Loading...

Tìm thấy vi rút Corona gây Covid-19 trên bao bì mực nhập khẩu ở Trung Quốc

Giới chức Trung Quốc phát hiện vi rút Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây Covid-19 trên bao bì mực nhập khẩu, kêu gọi bất cứ ai mua mặt hàng này nên xét nghiệm Covid-19.

Theo Reuters ngày 21.9, giới chức y tế thành phố Phù Dư (tỉnh Cát Lâm, miền đông bắc Trung Quốc) thông báo trên mạng Xã hội WeChat rằng một trong những gói mực nhiễm Covid-19 đã được vận chuyển đến thành phố Phù Dư từ Trường Xuân, thủ phủ tỉnh Cát Lâm.
Chính quyền Phù Dư yêu cầu những người đã mua và ăn mực nhập khẩu tại cửa hàng bán hải sản đông lạnh Sanjia Deda tại thành phố Phù Dư từ ngày 24-31.8 thông báo cho chính quyền và đi xét nghiệm Covid-19.
>> Nghiên cứu: có nguy cơ nhiễm Covid-19 từ thịt cá hồi
Cơ quan phòng chống Covid-19 của thành phố Trường Xuân cho biết các gói mực trên được một công ty ở thành phố Hồn Xuân nhập khẩu từ Nga và đưa về Trường Xuân.
Hải quan Trung Quốc ngày 18.9 thông báo sẽ đình chỉ nhập khẩu từ các công ty trong một tuần nếu sản phẩm thực phẩm đông lạnh của những công ty này có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và trong một tháng nếu sản phẩm xét nghiệm dương tính với Covid-19 lần thứ ba trở lên.
Vào tháng 8, chính quyền hai thành phố Yên Đài và Đại Liên ở Trung Quốc cho biết tìm thấy dấu vết SARS-CoV-2 gây Covid-19 trên các lô hàng thực phẩm đông lạnh nhập khẩu.

Phát hiện virus corona trên hải sản và thịt tại tâm dịch Covid-19 mới ở Bắc Kinh

Tin liên quanVi phạm lệnh cách ly ngừa Covid-19 ở Anh, có thể bị phạt 300 triệuTài sản tỉ phú Mỹ tăng vọt giữa đại dịch Covid-19WHO cảnh báo tỷ lệ lây lan Covid-19 'đáng báo động' tại châu Âu

>> Xem thêm: 

Hành trình phá thai của 2 thiếu nữ 17 tuổi hé lộ nỗi đau âm ỉ của hàng trăm triệu phụ nữ: Tổn thương thể xác lẫn tinh thần không thể xóa mờ

Bức ảnh cá mập nhảy lên khỏi mặt nước sắp ngoạm người đàn ông sau 19 năm vẫn khiến dân mạng thót tim và tò mò về số phận nạn nhân

Đòi thị uy ở Biển Đông, tàu sân bay Trung Quốc là hổ giấy hay hổ thật ?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều