Loading...

​Tìm thấy thêm 2 thi thể ở khu vực tìm kiếm máy bay CASA-212

Thông tin mới nhất về vụ tìm kiếm máy bay CASA 212 mất tích cùng 9 quân nhân sáng 24-6 cho biết lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thêm 2 thi thể.

​Tìm thấy thêm 2 thi thể ở khu vực tìm kiếm máy bay CASA-212 - ảnh 1
Lực lượng đang tìm kiếm tại khu vực phát hiện máy bay CASA

Theo thông tin từ Ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), trong sáng 24-6 lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thêm 2 thi thể nghi là quân nhân trong phi hành đoàn của máy bay CASA-212.

Xác nhận với Tuổi Trẻ , một lãnh đạo UBND huyện Bạch Long Vĩ cho biết theo thông tin từ ngư dân đang phối hợp tham gia tìm kiếm báo về, lúc 6g45 đã tìm thấy một thi thể, lúc 8g30 tìm thấy thêm một thi thể nữa.

Cả 2 thi thể này được tìm thấy ở gần vị trí trục vớt máy bay CASA-212.

Sau khi phát hiện, các ngư dân đã báo cho tàu của lực lượng Biên phòng, Hải quân tiến hành vớt 2 thi thể này và bàn giao cho tàu Bệnh viện HQ-561 để bao quản và chờ giám định. 

​Tìm thấy thêm 2 thi thể ở khu vực tìm kiếm máy bay CASA-212 - ảnh 2
Động cơ cánh quạt máy bay CASA-212 (chụp dưới biển) - Ảnh do lực lượng tìm kiếm tại hiện trường cung cấp cho Tuổi Trẻ

Trước đó, như đã thông tin, chiều và tối 23-6, các lực lượng cứu nạn đã tìm thấy thi thể hai quân nhân làm nhiệm vụ trên máy bay CASA-212 mất tích trên vùng biển Bạch Long Vỹ sau tám ngày nỗ lực tìm kiếm.

Tối 23-6, tàu HQ 201 đã phát hiện được một thi thể trong khu vực biển Bạch Long Vỹ, nơi các lực lượng đang triển khai các phương án trục vớt vật thể nghi của máy bay CASA-212 và tổ chức tìm kiếm chín quân nhân mất tích.

Thi thể này đã được bàn giao cho tàu Bệnh viện HQ 561 của Quân chủng hải quân để bảo quản nhằm chờ kết quả xét nghiệm ADN làm rõ xem có đúng là quân nhân trong phi hành đoàn đang mất tích hay không, do không còn đủ các yếu tố nhận dạng.

Cùng khoảng thời gian đó, đội bốn cặp tàu giã của ngư dân do UBND huyện Bạch Long Vỹ (TP Hải Phòng) huy động tham gia phối hợp tìm kiếm đã phát hiện thêm một thi thể trên người có đầy đủ trang phục của phi công.

Xác nhận với  Tuổi Trẻ , ông Đỗ Đức Hòa, bí thư kiêm chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vỹ, cho biết theo thông tin từ các ngư dân báo về thì thi thể này được tìm thấy ở vị trí cách đảo 7 hải lý về hướng tây bắc, có nhiều dấu hiệu cho thấy đây là thành viên tổ bay của chiếc CASA-212.

Theo lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân chủng hải quân, thông tin từ các tàu hải quân đang tìm kiếm ngoài thực địa báo về, trong số những thi thể tìm thấy thì có nhiều dấu hiệu để xác định một thi thể có khả năng là thiếu tá Nguyễn Văn Chính, chính trị viên phi đội phi công cấp 3 Lữ đoàn 918, một trong chín quân nhân có mặt trên máy bay tuần thám CASA-212 mất tích hôm 16-6.

Sau khi tìm thấy được thi thể này, lực lượng tìm kiếm phát hiện trong người anh có nhiều giấy tờ mang tên thiếu tá Nguyễn Văn Chính. Thiếu tá Chính quê ở Mỹ Hà, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

​Tìm thấy thêm 2 thi thể ở khu vực tìm kiếm máy bay CASA-212 - ảnh 3
Lực lượng tìm kiếm tại khu vực phát hiện máy bay 

>> Tiếp tục cập nhật

THÂN HOÀNG
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều