Tìm thấy hóa thạch của loài khủng long lớn nhất từ trước đến nay

Hóa thạch hơn 70 triệu năm tuổi của loài bò sát biển lớn nhất thế giới này được cho là giống với quái vật hồ Lock Ness (Scotland) trong truyền...

Gần đây, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy hóa thạch của loài elasmizard khổng lồ nặng 15 tấn có niên đại hơn 70 triệu năm ở Nam Cực. Theo các chuyên gia, loài động vật dài hơn 12m này là loài bò sát biển lớn nhất được tìm thấy từ trước đến nay.

hóa thạch khổng lồ này là một thành quả không dễ dàng sau nhiều năm khai quật của các nhà khoa học tại viện khảo cổ Argentina tại Nam Cực từ năm 2012. Theo nghiên cứu, hóa thạch khổng lồ này có niên đại gần cuối kỷ Phấn Trắng. Điều này cho thấy, loài plesiosaurs hay còn gọi là thằn lằn đầu rắn vẫn phát triển ổn định cho đến khi tuyệt chủng hàng loạt.

Tìm thấy hóa thạch của loài khủng long lớn nhất từ trước đến nay - ảnh 1

Anne Schulp, một nhà khảo cổ Hà Lan khẳng định rằng: "Hóa thạch đã để lại dấu hiệu cho thấy vào cuối thời kỳ phấn trắng, thằn lằn đầu rắn vẫn đang tiến hóa để mở rộng phạm vi săn mồi của chúng". Những chứng cứ này khiến các nhà khoa học không thể phủ nhận hoàn toàn về khả năng tồn tại của loài sinh vật khổng lồ này cho đến ngày nay.

Đặc biệt, hóa thạch của loài bò sát này được cho rằng có hình dáng rất giống với quái vật nổi tiếng hồ Lock Ness (Scotland) đã gây chấn động thế giới vào năm 1934. Một số người tin rằng hình ảnh được biết đến là quái vật này rất có thể là một con elasmizard đã may mắn sống sót trong khi thời đại của khủng long bị xóa sổ.

Tìm thấy hóa thạch của loài khủng long lớn nhất từ trước đến nay - ảnh 2

Bức ảnh nổi tiếng của quái vật hồ Lock Ness được chụp bởi bác sĩ Robert Kenneth Wilson năm 1934 đã trở thành một trong những bí ẩn của toàn thế giới

Nhà khảo cổ sinh vật học thuộc hội đồng nghiên cứu khoa học và kỹ thuật quốc gia Argentina, ông Jose O'Gorman cho biết: "Trong suốt một thời gian dài, đây vẫn là một bí ẩn… Sinh vật trong ảnh có những đặc điểm tương tự với một con khủng long. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn không thể khẳng định nó có phải là elasmizard hay không".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tìm thấy hóa thạch của loài khủng long lớn nhất từ trước đến nay - ảnh 3

>> Xem thêm: 

HLV Park dùng đội hình dự bị, Thái Lan cũng chỉ ngang ngửa Việt Nam

Thưởng thức món ngon trên đồng lúa: Mô hình hút khách tại Lào

Cây cổ thụ có hàng nghìn rễ ở miền Tây

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều