Loading...

Tìm giải pháp quản lý phim phát hành trên Internet

Thời gian qua, những bộ phim về đề tài giang hồ, bạo lực tràn lan trên Internet. Thế nhưng, việc quản lý nội dung, chất lượng các bộ phim này vẫn...

Đây cũng là một trong những vấn đề được quan tâm đóng góp trong quá trình xây dựng Luật Điện ảnh (sửa đổi), đáp ứng yêu cầu thực tế của đời sống điện ảnh nước ta hiện nay.

Phát hành phim trên Internet đang là lựa chọn đầu ra tối ưu của nhiều đơn vị sản xuất. Không ra rạp, tiết kiệm được chi phí phát hành, việc kiểm duyệt cũng bớt gắt gao hơn, bởi chỉ đang dừng lại ở những quy định của YouTube.

Bởi không qua trải qua khâu kiểm duyệt về hình ảnh, nội dung từ các đơn vị quản lý, phát hành nên nhiều bộ phim hiện nay, những hình ảnh bạo lực, nhạy cảm, không gắn mác độ tuổi vẫn xuất hiện.

Thế nhưng, việc quản lý như thế nào không hề đơn giản. Thực tế cho thấy, có những phim được phát hành từ máy chủ đặt tại Việt Nam, nhưng cũng có những phim đăng tải có máy chủ ở nước ngoài. Giải pháp của Cục Điện ảnh là sự phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành phố, Bộ Thông tin và Truyền thông để xử lý, dù máy chủ đăng tải phim được đặt tại đâu.

Tại các nước có nền điện ảnh phát triển, hiện đã có bộ quy định về việc phát hành online trên Internet. Những quy định rõ ràng, cụ thể về việc phát hành phim trên mạng là điều cần thiết để hạn chế những sản phẩm văn hóa độc hại đến với khán giả.

Tìm giải pháp quản lý phim phát hành trên Internet - ảnh 1 Tác động tâm lý, thị hiếu giới trẻ từ phim chiếu mạng

VTV.vn - Nhiều giáo viên và phụ huynh lo lắng trẻ sẽ có những thay đổi về hành vi và tâm lý sau khi xem các phim mang tính chất bạo lực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Khám phá cuộc sống ẩm mốc, tối tăm trong căn phòng ký túc xá giá rẻ chỉ 1,7 triệu/tháng

Gần một tháng qua, hàng chục nghìn cán bộ chiến sĩ được huy động ứng cứu, hỗ trợ đồng bào bão lũ: Nhân dân ổn định lại cuộc sống thì mới rút quân

Lương giáo viên mới ra trường tăng lên 6 triệu đồng, tránh bình quân cào bằng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều