Loading...

TikTok sẽ rời khỏi thị trường Hồng Kông

Theo The Verge, TikTok sẽ ngừng cung cấp ứng dụng video xã hội của mình tại Hồng Kông, sau khi Trung Quốc thông qua luật an ninh quốc gia mới.

Các công ty công nghệ toàn cầu hoạt động tại Hồng Kông đã bày tỏ lo ngại luật mới có thể buộc họ tuân thủ tiêu chuẩn kiểm duyệt của Trung Quốc và phải gửi dữ liệu người dùng đến đại lục. Google, FacebookTwitter đã ngừng xử lý yêu cầu dữ liệu người dùng từ chính quyền Hồng Kông.
Phát ngôn viên của TikTok đưa ra thông báo về hành động này: “Trước những sự kiện gần đây, chúng tôi đã quyết định ngừng hoạt động của ứng dụng TikTok tại Hồng Kông”.
TikTok trước đó nói họ sẽ không tuân thủ bất kỳ yêu cầu nào của chính phủ Trung Quốc để kiểm duyệt nội dung hoặc truy cập vào dữ liệu người dùng của TikTok, và cũng chưa bao giờ được yêu cầu làm như vậy.

TikTok rút khỏi Thị trường Hồng Kông, liệu có liên quan đến Trung Quốc?

Hồng Kông là thị trường nhỏ của TikTok, thu hút 150.000 người dùng. Trên toàn cầu, TikTok đã được tải xuống hơn 2 tỉ lượt thông qua các cửa hàng Play store và App Store, theo công ty phân tích Sensor Tower.
TikTok, thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc), được biết đến là nền tảng video âm nhạc và mạng Xã hội ra mắt vào năm 2017 dành cho các thị trường bên ngoài Trung Quốc. Trong khi ứng dụng Douyin dành cho thị trường Trung Quốc ra mắt vào tháng 9.2016. TikTok và Douyin giống nhau nhưng chạy trên các máy chủ khác nhau để tuân thủ chính sách kiểm duyệt của Trung Quốc.
Tin liên quanLinkedIn nói thao tác đọc nội dung clipboard trên iOS chỉ là lỗi ứng dụngFacebook đóng cửa ứng dụng đối thủ của TikTokNhóm tin tặc lừng danh Anonymous khuyên mọi người nên xóa TikTok

>> Xem thêm: 

Kỳ lân Fintech Toss đến từ đất nước của các Oppa có gì hấp dẫn khiến giới trẻ tò mò?

Chiêm ngưỡng các tác phẩm xuất sắc đoạt giải cuộc thi nhiếp ảnh cận cảnh - Macro Art Photo Awards 2020

Smartphone có thể giúp cảnh báo sớm động đất

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều