Loading...

TikTok có thể đã bán mình cho doanh nghiệp Mỹ, nhưng danh tính chưa được tiết lộ!

Theo như sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump thì thương vụ mua bán của TikTok phải kết thúc trước ngày 20/9. Như vậy, có lẽ nhiều nguồn tin cho rằng TikTok Mỹ...

Theo CNBC, TikTok đã lựa chọn "bán mình" cho một doanh nghiệp ngoài Trung Quốc. Hiện tại, thoả thuận này chưa được công bố.

Vậy là sau nhiều lần thảo luận thì cuối cùng ứng dụng TikTok của Trung Quốc đã có chủ mới. Nguồn tin cho biết, TikTok đã được bán với mức giá từ 20 - 30 tỷ USD cho chủ sở hữu mới này. Tuy nhiên, hiện tại không một ai có thể biết được cá nhân hay tổ chức nào đang đứng sau sự vận hành của TikTok tại Mỹ, New Zealand và Australia.

TikTok có thể đã bán mình cho doanh nghiệp Mỹ, nhưng danh tính chưa được tiết lộ! - ảnh 1

Ngoài ra, ngay cả khi TikTok đã chọn được đối tác, chính phủ Trung Quốc cũng đang cập nhật nhiều chính sách cũng như quy định khá ngặt nghèo lên các công ty công nghệ lớn, dĩ nhiên trong đó sẽ bao gồm cả công ty mẹ của TikTok tại Trung Quốc - Bytedance. Vì vậy, cuộc mua bán này cần phải có giấy phép từ chính phủ Trung Quốc trước khi có thể bán cho một doanh nghiệp của Mỹ.

Có 2 ứng cử viên sáng giá của cuộc mua bán này là Microsoft và Walmart, nhưng đại diện của Microsoft, Walmart hay TikTok đều từ chối bình luận về vấn đề trên.

Theo: CNBC

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Apple phát hành iOS 14.0.1: Sửa lỗi widget và cài đặt ứng dụng mặc định

Vừa ra mắt được vài ngày, iOS 14 đã bị bẻ khóa thành công

Trải nghiệm hãi hùng của một kiểm duyệt viên YouTube

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều