Loading...

Tiki tăng quy mô kho vận hỗ trợ người bán hàng

Sàn thương mại điện tử dự kiến tăng quy mô kho vận gấp 2,5 lần nhằm tăng lưu trữ hàng hóa của đối tác, giảm thời gian giao hàng. Kinh Doanh

Lợi thế bán hàng của Tiki

Khảo sát khách hàng của Tiki cho thấy tỷ lệ hài lòng của người mua sau khi nhận hàng lên đến 95% với hơn 40 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2019, lượng khách hàng của sàn thương mại điện tử này đã tăng gần ba lần so với cùng kỳ năm 2018.

Đa số người dùng tham gia khảo sát cho rằng, Tiki là trang thương mại điện tử đáng tin cậy, cung cấp sản phẩm chính hãng và tốc độ giao hàng nhanh. Thời gian giao hàng trên toàn quốc trung bình 1,4 ngày. Đây là nền tảng để doanh nghiệp tiếp tục thu hút các đối tác bán hàng đồng hành phát triển Kinh doanh bền vững.

Tiki tăng quy mô kho vận hỗ trợ người bán hàng - ảnh 1

Ông Trần Ngọc Thái Sơn chia sẻ kế hoạch phát triển sàn giao dịch tại hội nghị đối tác của Tiki năm 2019 ngày 31/8 tại TP HCM. Đăng ký trở thành đối tác bán hàng của Tiki tại đây.

Ông Trần Ngọc Thái Sơn - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tiki cho biết, bên cạnh tăng trưởng về nhận diện thương hiệu với hơn 3,6 tỷ lượt xem từ chiến dịch "Tiki đi cùng sao Việt", doanh nghiệp hiện có tỷ lệ đổi trả hàng hóa luôn dưới 1% so với trung bình 10-20% toàn Thị trường thương mại điện tử.

Trong vòng ba quý tới, công ty dự kiến nâng cấp số lượng kho vận trên toàn quốc lên hơn 2,5 lần nhằm tối ưu hóa khả năng lưu trữ hàng hóa của đối tác và tăng tốc độ vận chuyển tại 63 tỉnh thành. Dự kiến sàn giao dịch Marketplace sẽ sớm vượt mảng tự doanh tại Tiki.

Tại sự kiện gặp gỡ đối tác vừa tổ chức, Tiki còn giới thiệu tính năng TikiLive hỗ trợ bán hàng qua hình thức livestream và công cụ quảng cáo TikiAds góp phần đẩy mạnh doanh số cho đối tác.

Trong 2-3 tháng sắp tới, nhiều chương trình gameshow, music show sẽ xuất hiện trên TikiLive giúp gắn kết khán giả với người nổi tiếng và mang đến nhiều nội dung Giải trí chất lượng cho cả người bán cũng như khách hàng. Trong chiến dịch "Mùa sale huyền thoại" năm nay, Trường Giang - Nhã Phương sẽ tiếp tục đồng hành với vai trò đại sứ thương hiệu của sàn thương mại điện tử này, hứa hẹn hỗ trợ đối tác tiếp cận với nhiều khách hàng hơn nữa trên toàn quốc.

Bí quyết tăng doanh số cho nhà bán hàng

Tại sự kiện, ông Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Kinh doanh IBIE Furniture, đơn vị đã hợp tác cùng sàn giao dịch Tiki từ tháng 11/2017 chia sẻ nhiều bí quyết thúc đẩy doanh số trên sàn thương mại điện tử. 

Ông Tùng cho biết trong nửa đầu năm 2019, doanh thu của công ty tăng gấp ba lần, tổng số đơn hàng tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân nhờ tập trung tối đa vào định vị thương hiệu bằng cách đăng ký bảo hộ thương hiệu từ ngày đầu thành lập. Cùng với đó là cải tiến chiến lược sản phẩm gồm đầu tư hình ảnh, đặt tên, mô tả và định giá sản phẩm, trang trí gian hàng... Nhà bán hàng này cũng sử dụng hệ thống quản trị ERP để quản lý vận hành và tích cực tham gia các chương trình truyền thông của Tiki.

Nhằm tri ân các đối tác gắn bó cùng Tiki trong thời gian qua, cũng tại sự kiện lần này, doanh nghiệp đã vinh danh top 15 nhà bán hàng xuất sắc của 15 ngành hàng, bao gồm công nghệ và điện tử, thời trang và phụ kiện, làm đẹp và sức khỏe, điện gia dụng, phương tiện di chuyển, sách và văn phòng phẩm... 

Tiki tăng quy mô kho vận hỗ trợ người bán hàng - ảnh 2

Top 15 nhà bán hàng được chọn dựa vào kết quả doanh thu trong 6 tháng đầu năm 2019. 

Tiki cũng đã tri ân ba đối tác gắn bó lâu năm nhất gồm nhà sách Khai Tuệ, nhà sách Tinh Hoa và gian hàng Mozy Boutique. Các đối tác này hiện hoạt động rất tích cực trên trang thương mại điện tử. Sự kiện đón nhận sự đồng hành của các nhà tài trợ như Vietinbank, Minh Long Motor, Honda Saigon, VNPay, MPOS...

Tiki tăng quy mô kho vận hỗ trợ người bán hàng - ảnh 3

Đại tiệc đối tác của Tiki thu hút sự quan tâm của nhiều nhà bán hàng tại khu vực phía Nam.

Sự kiện đại tiệc đối tác thường niên của Tiki sẽ tiếp tục diễn ra tại JW Marriott (Hà Nội) với sự tham gia của 1.000 đối tác bán hàng xuất sắc tại khu vực miền Bắc.

Minh Anh

>> Xem thêm: 

Ai có lợi thế trong cuộc đua nhận tiền gửi Kho bạc Nhà nước?

VN-Index tiệm cận mốc 970 điểm

Chứng khoán châu Á bật tăng nhờ Fed

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều