Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tiết lộ “sốc”: Syria ồ ạt nã tên lửa vào IL-20 Nga, Israel khẳng định sẽ còn đánh lớn

Giới quân sự Israel cho rằng “Syria bắn rất liều lĩnh, vô trách nhiệm và không chuyên nghiệp” và khẳng định chắc nịch sẽ tiếp tục các chiến dịch không kích...

Tờ Ashard al-Awsat dẫn nguồn tin quân sự Israel ngay hôm qua (21/9) cho hay, họ sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc không kích trên lãnh thổ Syria sau thảm kịch IL-20 Nga hồi đầu tuần.

"Không có thay đổi nào trong cơ chế (làm việc giữa Israel và Nga quanh vấn đề ở Syria) sau sự cố không may này", nguồn tin giấu tên cho hay.

Cũng theo nguồn tin này, Israel và Nga đã cam kết thực hiện theo cơ chế "rất hiệu quả" đồng thời nhấn mạnh rằng "sự tự do di chuyển của Israel là tối cao/quan trọng hơn cả".

Còn nhớ, hồi năm 2015, hai quốc gia này đã nhất trí về một cơ chế để tránh xảy ra các vụ đụng độ không may giữa lực lượng quân đội của họ hoạt động bên trong lãnh thổ Syria.

Israel thường tiến hành các cuộc không kích ở Syria nhằm vào quân chính phủ Syria, lực lượng Hezbollah và lực lượng Iran. Tuy nhiên, mọi việc đã trở nên căng thẳng sau khi xảy ra sự cố phòng không Syria bắn nhầm máy bay trinh sát IL-20 của Nga.

Mà sau đó, nguyên nhân mà Bộ Quốc phòng Nga đưa ra là do phi công Israel sử dụng "đã lợi dụng máy bay IL-20 của Nga làm bức màn che chắn và dàn dựng để bị ngắm bắn bởi tên lửa Syria".

Tiết lộ “sốc”: Syria ồ ạt nã tên lửa vào IL-20 Nga, Israel khẳng định sẽ còn đánh lớn - ảnh 1

Không quân Israel sẽ tiếp tục các phi vụ không kích ở Syria.

Mặc dù ra sức phủ nhận trách nhiệm, thế nhưng phía Israel vẫn bày tỏ thiện chí khi cử phái đoàn tới Moscow cung cấp các bằng chứng liên quan tới vụ việc.

Đáng chú, trong đó "có các bản ghi âm đối thoại giữa Không quân Israel và Không quân Nga ở Syria".

Ukraine tung video "chất như phim Hollywood" khoe tập trận chung với Mỹ Tàu chiến Pháp bắt tay Israel gây náo loạn - phòng không Syria "quáng quàng" bắn nhầm? Đại tá tên lửa VN: Sai lầm chết người của PK Syria bắn rơi IL-20 Nga, Mỹ còn có nhiều vụ kinh khủng hơn?

"Chúng tôi đã điều tra việc Syria đã phóng tên lửa một cách thiếu trách nhiệm trúng vào máy bay Nga như thế nào. Họ bắn rất liều lĩnh, vô trách nhiệm và không chuyên nghiệp khi mà chiến đấu cơ chúng tôi không còn ở đó", quan chức này nói.

Đặc biệt, phái đoàn Israel lần đầu tiên tiết lộ rằng, Syria đã liều lĩnh nã liên tục hơn 20 tên lửa vào máy bay Nga.

Ngoài ra, Israel tuyên bố đã đưa ra "cảnh báo hơn một phút" đối với Không quân Nga sau khi Moscow cho rằng Israel chỉ cảnh báo có một phút trước khi tiến hành không kích.

Dẫu vậy, phía Nga đã bác bỏ kết luận điều tra của Israel và yêu cầu Tel-Aviv phải thực hiện cuộc điều tra mới.

Phòng không Syria tập trận hoành tráng.

>> Xem thêm: 

Siêu tên lửa BrahMos: Việt Nam cần, Ấn Độ có - Bạn tốt trọn vẹn đôi đường?

Quân đội Việt Nam nằm ở vị trí nào trên bảng xếp hạng thế giới 2019?

Đêm ra chốt giữa hai làn đạn, lính tình nguyện Việt Nam suýt tiếp đạn cho quân Polpot

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều