Loading...

Tiết lộ số tiền khủng Syria phải chi mỗi ngày khi dùng tên lửa chống tăng Nga

Nhiều hình ảnh và báo cáo đã ghi nhận mức độ sử dụng rất lớn của quân chính phủ Syria, cũng như lực lượng phiến quân đồng minh của họ, đối với các...

Theo tờ Zaman Al Wasl, quân chính phủ Syria và lực lượng phiến quân đồng minh của họ đã tiêu tốn hàng triệu USD cho các loại vũ khí chống tăng, do mối lo ngại lớn trên chiến trường đến từ các loại bom xe và các loại xe chất đầy thuốc nổ của đối thủ. Giới chuyên gia Quân sự ước tính chi phí dành cho nỗi sợ hãi này rơi vào khoảng 1,2 triệu USD/ngày.

Phần lớn khoản chi của quân chính phủ Syria nằm ở các hệ thống tên lửa chống tăng của Nga (bao gồm Kornet, 9M113 Konkurs, 9K115-2 Metis-M, 9M14 Malyutka).

Một số nguồn tin quân sự nói với tờ Zaman Al Wasl rằng, quân chính phủ Syria sử dụng khoảng 25-35 tên lửa chống tăng mỗi ngày, đặc biệt là trong cuộc tấn công đang tiếp diễn ở bắc Syria, trong đó quân chính phủ phải đối mặt với sự kháng cự dữ dội từ phía các phần tử nổi dậy ở tỉnh Hama và Idlib.

Tiết lộ số tiền khủng Syria phải chi mỗi ngày khi dùng tên lửa chống tăng Nga - ảnh 1

Giới chuyên gia quân sự ước tính quân chính phủ Syria và đồng minh phải chi khoảng 1,2 triệu USD/ngày cho tên lửa chống tăng.

Mức giá của mỗi tên lửa này như sau: Kornet: 26.000 USD, Konkurs: 22.000 USD, Metis-M: 15.500 USD và Malyutka: 10.500 USD.

CẬP NHẬT: Nổ lớn tại khu quân sự Syria - Lộ bằng chứng Nga triển khai "xe tăng bay" tới căn cứ chiến lược T-4 Hoa Kỳ nhận xét: "Đại bàng đen" T-95 còn mạnh hơn T-14 Armata, Nga đang đi vào ngõ cụt?

Truyền thông Nga đã đăng tải nhiều hình ảnh và báo cáo ghi nhận mức độ sử dụng rất lớn đối với các loại tên lửa chính xác cao, điều này phản ánh nỗi lo ngại của Syria, cũng như lực lượng phiến quân đồng minh của họ, đối với các loại xe chứa thuốc nổ của lực lượng đối lập.

Lực lượng đồng minh của Tổng thống Bashar al-Assad coi bất cứ chiếc xe nào di chuyển từ các khu vực của lực lượng đối lập về phía khu vực do quân chính phủ Syria kiểm soát đều là xe bom và cần phải phá hủy ngay lập tức. Điều đó buộc họ phải sử dụng loại vũ khí đắt đỏ này.

Nga đã tiến hành chiến dịch quân sự hỗ trợ quân chính phủ Syria từ năm 2015, nhằm giúp lực lượng này giành lại các khu vực lớn từ tay lực lượng đối lập và phiến quân nổi dậy.

Cuộc chiến tranh tại Syria đã khiến hơn 560.000 người thiệt mạng và khiến hàng triệu người mất nhà cửa sau khi nổ ra vào năm 2011.

Sức mạnh tên lửa chống tăng Kornet

>> Xem thêm: 

Nga cung cấp hệ thống tên lửa phòng không Shell-C1 cho Serbia

Serbia nhận “vũ khí vạn năng” Pantsir-S1 của Nga

Sát thủ diệt tăng Su-25 đánh trận Idlib, thiết giáp Thổ Nhĩ Kỳ nguy to?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều