Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tiết lộ quá trình chăm sóc hành lý của bạn khi đi máy bay

Hành lý ký gửi trên mỗi chuyến bay được giữ gìn như thế nào là mối quan tâm của rất nhiều người.

Tiết lộ quá trình chăm sóc hành lý của bạn khi đi máy bay - ảnh 1

Câu trả lời sẽ được Mapreet Singh, cựu quản lý hành lý một hãng hàng không ở Canada bật mí.

Vali đồ chứa đựng tất cả những thứ đồ yêu thích của bạn, những thứ thật sự cần thiết, được bạn sắp xếp và thiết kế theo cách cẩn thận nhất. Hãy yên tâm vì nguy cơ hành lý của bạn bị xâm hại là rất ít.

Theo tờ Telegraph, đầu tiên Mapreet Singh khẳng định nhân viên sân bay rất khó có thể thực hiện hành vi ăn cắp.

Ông cho biết: "Khả năng người nào đó lấy cắp đồ đạc trong hành lý của bạn là khá hiếm hoi nhưng tất nhiên đôi khi vẫn có trường hợp xảy ra".

Mọi ngóc ngách xung quanh đoạn đường vận chuyển hành lý ở sân bay đều gắn camera theo dõi. Do đó, rất khó để trốn khỏi sự theo dõi của các máy quay "sát thủ" này.

Quy trình nghiêm ngặt giúp bản thân nhân viên loại bỏ sự cám dỗ ăn cắp vặt.

Nếu nhân viên sân bay ăn cắp hành lý, họ sẽ bị bắt. Bộ phận quản lý mặt đất tại sân bay sẽ làm nhiệm vụ phát hiện và xử lý những vụ việc ăn cắp.

Mapreet Singh chia sẻ: "Tôi thật không hiểu vì sao nhiều người có quan điểm mua chiếc vali có thể chống vật sắc nhọn khi đi máy bay. Nếu bạn không được phép đưa một con dao lên máy bay, tại sao chúng ta lại cần loại vali như thế?"

Sự thật là mọi nhân viên sân bay cũng phải trải qua quy trình kiểm tra như hành khách. Dao, vật sắc nhọn, tất cả đều không được phép mang theo. Đó là quy định không chỉ dành cho hành khách và cả nhân viên sân bay

Theo Mapreet Singh, một khi bị phát hiện dùng dao, vật nhọn, người nhân viên sẽ bị xử lý, thậm chí có thể bị nghỉ việc.

Tuy nhiên, do hệ thống vận chuyển sử dụng nhiều máy móc, hành lý sẽ được nâng dỡ cẩn thận nhưng rất mạnh nên có thể khiến hành lý của bạn đôi khi không còn nguyên vẹn.

Hành lý hỏng hóc nhiều cũng có nguyên nhân từ phía bạn khi bạn đóng quá tải. Ông Singh cho biết mỗi ngày ông chứng kiến ít nhất một trường hợp vali bị bung ra vì lý do quá tải.

Ông cũng cảnh báo việc sử dụng vali cũ kỹ, móc đã phần nào hư hỏng sẽ khiến hành lý của bạn không được bảo quản an toàn.

Lời khuyên của Mapreet Singh dành cho những người di chuyển bằng máy bay có hành lý ký gửi là đóng gói hành lý cẩn thận bằng vỏ bọc cứng cáp, chắc chắn.

>> Xem thêm: 

Asian Cup bây giờ mới bắt đầu với tuyển Việt Nam

Pizza chứa tóc và kiến được quảng cáo trước công viên New Zealand

Leo thang dây giữa hai núi cao chót vót ở Áo

Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

máy bay

hành lý

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều