Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tiết lộ lý do Trump tha thiết mong Putin quay lại G-7

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh, nếu Nga quay lại G-7 thì ông có thể đề nghị Tổng thống Putin “làm nhiều điều...

Tiết lộ lý do Trump tha thiết mong Putin quay lại G-7 - ảnh 1 Tiết lộ lý do Trump tha thiết mong Putin quay lại G-7 - ảnh 1Tiết lộ lý do Trump tha thiết mong Putin quay lại G-7 - ảnh 3

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một lần gặp hiếm hoi

Ông chủ Nhà Trắng gần đây đã lên tiếng mời Nga quay lại G-7 và giải thích rằng, điều này sẽ giúp ông có cơ hội hợp tác với Tổng thống Putin.

Tiết lộ lý do Trump tha thiết mong Putin quay lại G-7 - ảnh 4
Chuyên gia Việt Nam: Kim Jong-un thắng lớn tại thượng đỉnh với Trump

"Bạn biết đấy, có lẽ chúng tôi đã sử dụng 25% thời gian để nói về Nga. Và tôi tự hỏi với mình rằng "không tốt hơn sao nếu như họ ở đây? Nếu ông Putin ngồi cạnh tôi trên cùng một chiếc bàn, tôi có thể hỏi ông ấy rằng: Ông có thể rút khỏi Syria không, có thể rút khỏi Ukraine không?", ông Trump nói.

"Nếu ông ấy (Putin) có mặt tại cuộc họp, tôi có thể đề nghị ông ấy làm nhiều điều tốt đẹp cho thế giới, vừa tốt cho nước tôi vừa tốt cho nước ông ấy", Tổng thống Mỹ nói thêm.

Nga bị loại khỏi nhóm G8 vào năm 2014 vì sáp nhập bán đảo Crimea. Ông Trump lần đầu tiên bày tỏ sự ủng hộ đối với việc Nga quay trở lại nhóm trước khi rời khỏi thượng đỉnh G-7 cuối tuần trước tại Canada.

Tân Thủ tướng Ý Giuseppe Conte ngay lập tức đã ủng hộ quan điểm của ông Trump vào ngày hôm đó và nhấn mạnh việc này sẽ mang lại lợi ích cho các bên.

Tuy nhiên, đề xuất của ông Trump có vẻ không có sức hút đối với các thành viên G-7 khác.

Về phần mình, Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng, ông sẽ sẵn sàng chào đón các lãnh đạo thế giới khác tới Moscow nếu Nga được mời lại vào nhóm.

>> Xem thêm: 

Huawei có phòng lab bí mật mang tên ‘Nhà Trắng’

Một người đàn ông Trung Quốc bị nhiễm nấm phổi vì ngửi những đôi tất bốc mùi của chính mình

Ukraine diễn tập dùng tên lửa S-300 khóa không phận ở miền đông

Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Trump

Putin

Nga

G 7


Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều