Tiết lộ loại thuốc nổ cực mạnh của UAV dùng tấn công căn cứ Nga ở Syria

Theo lãnh đạo đơn vị phát triển máy bay không người lái của Bộ tổng Tham mưu QĐ Nga, các UAV tấn công căn cứ ở Syria không thể tự chế và đã mang theo loại...

Ngày 11/1, Thiếu tướng Alexander Novikov, Cục trưởng Cục phát triển các phương tiện bay không người lái (UAV) thuộc Bộ tổng Tham mưu quân đội Nga cho biết, quá trình phân tích các UAV được sử dụng để tấn công căn cứ Khmeimim và Tartus của Nga ở Syria không thể được sản xuất theo cách tự chế.

"Việc sản xuất các loại UAV như kiểu này không thể được thực hiện theo cách tự chế. Phát triển và sử dụng chúng phải là các chuyên gia được đào tạo đặt biệt ở những quốc gia có khả năng sản xuất và sử dụng các hệ thống không người lái", ông Novikov nhấn mạnh.

"Lắp ráp và sử dụng UAV là một công việc kỹ thuật đòi hỏi cần phải được đào tạo đặc biệt, có hiểu biết sâu sắc về nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau cũng như kinh nghiệm chế tạo chúng".

Theo ông Novikov, UAV không thể sử dụng mà không có các phần mền đặc biệt. Những vụ tấn công như vừa qua nhằm vào căn cứ Nga đòi hỏi phải có thông tin chính xác về mục tiêu cũng như các tham số về độ cao, hướng bay và tốc độ gió. Những thông tin này không thể có được từ các nguồn công khai.

Hệ thống phòng không Pantsir-S2 và S-400 Triumph của Nga tại căn cứ Khmeimim

>> Xem thêm: 

Bị tấn công hạt nhân, người Mỹ trốn đi đâu?

Nga nâng cấp hàng loạt tàu Nanuchka bằng tên lửa Oniks

Đưa F-35B lên tàu đổ bộ tấn công, Hàn Quốc có khiến Triều Tiên thất kinh?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều