Loading...

Tiết kiệm chi phí, không quân Mỹ chuyển hướng phát triển máy bay dùng một lần

Trước đó, Mỹ từng giới thiệu mẫu máy bay không người lái làm bằng bìa cứng, có khả năng tự hủy sau khi thực hiện xong nhiệm vụ.

Máy bay giá rẻ, sử dụng một lần có thể là hướng phát triển tiếp theo của Không quân Mỹ (USAF) trong tương lai gần, tờ Sputnik đưa tin, dẫn tuyên bố từ một hội nghị quốc phòng của Mỹ diễn ra hồi đầu tuần qua.

Tại Hội nghị tin tức Quốc Phòng 2019 diễn ra vào ngày 4/9, quyền Bộ trưởng Không quân Mỹ Matthew Donovan đã công bố một số thay đổi trong việc phân bổ lại ngân sách đối với các nhánh Quân sự trong tương lai.

"Chúng tôi cần chuyển nguồn tiền và sự tập trung phát triển ra khỏi các chương trình không còn khả thi trong trong tương lai để chuyển sang các khả năng và hệ thống mà một quốc gia cần thiết để giành chiến thắng", quan chức quốc phòng Mỹ nhấn mạnh.

Theo ông Donovan, suy nghĩ lại về số tiền đổ vào một chiếc máy bay là một con đường khả thi mà USAF có thể thực hiện để chuyển hướng như trên.

"Chúng tôi đang đầu tư vào các loại vũ khí độc lập và tiên tiến, như máy bay giá rẻ, sử dụng một lần; bên cạnh các công nghệ như năng lượng trực tiếp và siêu vượt âm", ông nói trong hội nghị hôm 4/9.

Nga cấp tốc sản xuất, 18 tháng nữa Ấn Độ sẽ nhận được tổ hợp phòng không S-400 đầu tiên Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ "rầm rập" tiến vào Syria, UAV quần thảo trên không bảo vệ NÓNG: Máy bay chiến đấu Israel ồ ạt tấn công một loạt mục tiêu ở Dải Gaza

Tuy nhiên, quyền Bộ trưởng Không quân Mỹ không cung cấp chi tiết kế hoạch này như thế nào hoặc mẫu máy bay muốn hướng tới ra sao.

Quay trở lại năm 2017, các nhà nghiên cứu kỹ thuật tại phòng thí nghiệm Otherlabs có trụ sở tại San Francisco đã nhận được nguồn ngân sách từ Cơ quan Dự án Quốc phòng (Mỹ) để xây dựng cái mà họ gọi là "mẫu máy bay giấy công nghiệp tiên tiến nhất thế giới".

Đây là máy bay không người lái bằng bìa cứng hạng nặng, được thiết kế để có thể dễ dàng phân hủy sau khi được triển khai từ C-17 hoặc C-130 trong các nhiệm vụ đòi hỏi phải cung cấp các vật tư quan trọng, bao gồm cả trong tình huống nhân đạo hoặc trên chiến trường.

Kết hợp với khả năng hoạt động rộng của các mẫu máy bay vận tải hạng nặng, mẫu máy bay giấy này có thể thực hiện các hoạt động giao vận linh hoạt hơn.

>> Xem thêm: 

Cặp đôi vũ khí khét tiếng của Nga khai hỏa diệt 10 mục tiêu cùng lúc

Cuộc chiến song song Syria-Libya: Mạo phạm quân đội Syria ở Idlib, Nga ngồi im thưởng trà cũng khiến Thổ Nhĩ Kỳ bị trả đũa chí mạng?

Đội tàu chiến tối tân của Nga tập trận rầm rộ trên biển

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều