Loading...

Tiết kiệm 50% chi phí du lịch với 5 mẹo đơn giản

Có nhiều cách để giúp chuyến đi của bạn trở nên dễ chịu và thoải mái hơn về mặt chi tiêu, giúp bạn tận hưởng khoảng thời gian xả hơi nhiều nhất có...

Tiết kiệm 50% chi phí du lịch với 5 mẹo đơn giản - ảnh 1

Chi tiêu luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của mọi người khi lên kế hoạch cho mỗi chuyến đi. Việc không tính toán rõ ràng và cẩn thận có thể khiến chi phí phát sinh “chóng mặt” ngoài ý muốn. Ngoài những điều hiển nhiên như chọn lựa điểm đến không quá phổ biến hoặc thống kê chi tiết các khoản tiêu xài trong lúc du lịch, còn có những mẹo đơn giản khác cũng có thể giúp ích cho bạn rất nhiều để có chuyến đi thoải mái và yên tâm về tiền bạc nhất có thể.

1. Tự lái xe

Tiết kiệm 50% chi phí du lịch với 5 mẹo đơn giản - ảnh 2

Cách dễ dàng nhất để Tiết kiệm tiền khi đi Du lịch là tránh phải dùng đến máy bay, điều này đặc biệt đúng hơn khi Du lịch gia đình. Lái xe giúp bạn có cơ hội nhìn ngắm quang cảnh, có thời gian gắn bó hơn với những người đi cùng, cũng như hạn chế khoản tiền thuê xe khi cần di chuyển thêm. Hãy kiểm tra tình trạng xe kỹ càng trước khi khởi hành và đã cập nhật bảo hiểm.

2. Nhận thông báo của ứng dụng đặt vé

Nếu điểm đến của bạn quá xa để có thể tự lái xe du lịch, hãy sử dụng ứng dụng tìm và đặt vé để nhận được gợi ý giá vé máy bay tốt nhất. Có nhiều ứng dụng cho phép bạn nhập điểm khởi hành và điểm đến và sẽ gửi thông báo qua email khi giá vé giảm. Chúng cũng cho phép người dùng tham khảo giá vé theo ngày và theo tháng để bạn có thể chắc chắn chọn lựa được chuyến bay với giá ưu đãi nhất.

3. Tận dụng “mùa trung gian”

Tiết kiệm 50% chi phí du lịch với 5 mẹo đơn giản - ảnh 3

Khoảng thời gian giữa mùa cao điểm và lúc trái mùa là cơ hội để bạn trải nghiệm một số dịch vụ tốt nhất của điểm đến mà không có đám đông, cộng với mức giá rẻ hơn đáng kể. Để xác định mùa cao điểm của địa điểm muốn đến, bạn có thể tra cứu bằng internet. Đối với những điểm du lịch chủ đạo dành cho các gia đình, hãy tiết kiệm bằng cách đặt chỗ vào thời gian không nằm trong kỳ nghỉ dài của các trường học. Mùa trung gian là thời điểm tuyệt vời để có trải nghiệm du lịch thoải mái hơn mà vẫn không tốn kém.

4. Mua bảo hiểm du lịch

Thoạt nhìn thì lời khuyên mua bảo hiểm du lịch có vẻ phản tác dụng tiết kiệm tiền, vì bảo hiểm sẽ làm tăng chi phí cho chuyến đi. Thế nhưng hãy cân nhắc rằng nếu có vấn đề bất trắc xảy ra, chi phí phát sinh sẽ nhiều đến mức nào. Ngay cả những thứ đơn giản như ổ khóa hay chìa khóa của chiếc xe bạn thuê cũng có thể tiêu tốn rất nhiều để sửa chữa. Bảo hiểm du lịch sẽ chi trả cho mọi trường hợp khẩn cấp ngoài ý muốn, giúp bạn yên tâm tận hưởng chuyến đi của mình mà không phải lo lắng nhiều.

5. Đặt vé với điểm thưởng

Tiết kiệm 50% chi phí du lịch với 5 mẹo đơn giản - ảnh 4

Các thẻ tín dụng du lịch cho phép bạn tích điểm từ các giao dịch mua hàng ngày có thể được sử dụng để đặt vé du lịch. Hãy tìm hiểu thông qua ngân hàng mà bạn đang sử dụng dịch vụ. Một số loại thẻ còn tặng thêm điểm nếu bạn có thể giới thiệu chúng cho bạn bè. Giống như tất cả các thẻ tín dụng thông thường, hãy đảm bảo rằng bạn có thể thanh toán đúng hạn vào cuối mỗi tháng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Tiết kiệm 50% chi phí du lịch với 5 mẹo đơn giản - ảnh 5

>> Xem thêm: 

Phân biệt viêm xoang và lây nhiễm COVID-19

Australia công bố kế hoạch mở cửa biên giới trở lại

Nhiều vận động viên Olympic đối diện với nguy cơ “sốc nhiệt” do nắng nóng kéo dài

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều