Tiếp viên hàng không bỏ ra gần 3 tỷ đồng để buôn lậu vàng

Qua công tác nắm tình hình, Phòng cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội phát hiện một nhóm buôn lậu vàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc qua cửa khẩu quốc tế sân bay Nội...

Các đối tượng có liên quan đến vụ án được xác định gồm: Hoàng Thị Ngọc Anh (SN 1982, hiện đang ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội là tiếp viên hãng hàng không Vietnam airlines).

Nguyễn Ngọc Sang (SN 1986, là chồng của Ngọc Anh), Phạm Duy Nhuận (SN 1980, trú tại Sóc Sơn, TP. Hà Nội, thợ máy công ty TNHH MTV máy bay, VAECO).

Theo đó, vào khoảng 00h 30 phút ngày 27/7, phòng cảnh sát kinh tế - Công an TP. Hà Nội đã tiến hành kiểm tra Ngọc Anh và Sang khi đang ngồi tại số ghế 12D và 12G trên máy bay thuộc chuyến bay mang số hiệu VN 416 từ Việt Nam đi Hàn Quốc.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện dưới ghế ngồi của Sang có 4 cục kim loại màu vàng. Sau đó, đối tượng Sang khai nhận số kim loại trên là vàng của Sang và Ngọc Anh đang trên đường mang sang Hàn Quốc để bán.

Sau đó, cơ quan công an đã thu giữ, niêm phong toàn bộ số vàng trên và đưa các đối tượng về cơ quan công an.

Qua quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định Hoàng Thị Ngọc Anh làm tiếp viên hàng không từ năm 2013.

Trong quá trình làm tiếp viên hàng không, Ngọc Anh biết được việc mang vàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc bán sẽ có lãi cao lên Ngọc Anh đã rủ chồng là Nguyễn Ngọc Sang cùng thực hiện.

Biết Phạm Duy Nhận là thợ máy bay có thể lên xuống máy bay mà không bị kiểm soát, kiểm tra nên Ngọc Anh đã thuê Nhận đưa vàng lên máy bay hộ.

Ngày 26/7, Ngọc Anh đã dùng 2.825.000.000đ để mua 80 cây vàng 9999 rồi thuê cửa hàng chế tác thành 4 thanh vàng.

Tiếp viên hàng không bỏ ra gần 3 tỷ đồng để buôn lậu vàng - ảnh 1

Số vàng được giấu trên ghế ngồi của máy bay. (Ảnh Phạm Huyền)

Đến khoảng 21h30 phút ngày 26/7, Ngọc Anh đã nhờ Nhuận đưa số vàng trên lên máy bay còn mình (Ngọc Anh – PV) và chồng (Nguyễn Ngọc Sang) làm thủ tục đi Hàn Quốc.

Sau khi làm thủ tục lên máy bay, biết được số ghế ngồi, Ngọc Anh đã nhắn tin cho Nhuận biết số ghế ngồi của 2 vợ chồng để Nhuận gỡ đệm lót lên và đặt 4 thanh vàng có gắn nam châm để dính vào thanh sắt dưới ghế ngồi.

Khi Sang và Ngọc Anh lên máy bay và vào ghế ngồi thì bị cơ quan công an kiểm tra và bắt giữ. Cùng lúc này, một mũi công an TP. đã tiến hành bắt giữ Nhuận.

Ban đầu, tại cơ quan công an, Nhuận Khai nhận, lợi dung khe hở của khu vực nhà 7 tầng của công ty VAECO để thả bọc vàng vào.

Sau đó, Nhuận đi qua khu vực kiểm soát an ninh vào sân đỗ và lấy lại bọc vàng rồi mang ra máy bay cất giấu vào vị trí ghế ngồi theo thông báo của Ngọc Anh.

Nếu không bị phát hiện, Ngọc Anh sẽ kiếm được 20.000.000đ tiền lời từ việc đưa số vàng trên sang Hàn Quốc để bán.

Hành vi của các đối tượng đã cấu thành tội buôn lậu quy định tại điều 153 BLHS.

>> Xem thêm: 

Xét xử tiến sĩ dạy học làm giàu: Phiên tòa kỳ lạ

Náo loạn tại phiên tòa U60 dâm ô khiến bé gái uất ức tự tử

Tiết lộ lí do đồng nghiệp thay đổi lời khai về bị cáo Hoàng Công Lương?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều