Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tiếp dân tại Bạc Liêu: Bí thư Tỉnh ủy giải quyết ngay bức xúc của người khiếu nại

Những vụ việc khiếu nại kéo dài, phức tạp được Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung và Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương chỉ đạo giải quyết...

Tiếp dân tại Bạc Liêu: Bí thư Tỉnh ủy giải quyết ngay bức xúc của người khiếu nại - ảnh 1

Những vụ việc Khiếu nại kéo dài, phức tạp được Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung và Bí thư Tỉnh ủy Bạc liêu Nguyễn Quang Dương chỉ đạo giải quyết ngay tại buổi tiếp dân ngày 14.6.

Những vụ việc khiếu nại kéo dài, phức tạp được Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung và Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương chỉ đạo giải quyết ngay tại buổi tiếp dân ngày 14.6.

Điểm khác biệt của buổi Tiếp công dân định kỳ tháng 6.2018 tại Bạc Liêu là sự có mặt của ông Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu. Điều này khiến người dân rất hài lòng.

Tiếp dân tại Bạc Liêu: Bí thư Tỉnh ủy giải quyết ngay bức xúc của người khiếu nại - ảnh 2Quang cảnh buổi tiếp công dân tại Bạc Liêu ngày 14.6 (ảnh: Nhật Hồ)

Có 14 lượt người dân khiếu nại , hầu hết là những vụ việc tồn đọng, kéo dài, đã được giải thích cặn kẽ và hướng dẫn nhiệt tình.

Đáng chú ý, bà Huỳnh Thị Cam, trên 80 tuổi, bị lãng tai, khiếu nại trên 30 năm nay đòi trả lại tiền, tài sản do nhà nước trưng dụng trước đây. Vụ việc được TAND tỉnh Bạc Liêu thụ lý do có đơn của người nhà bà Cam đòi tranh chấp thừa kế.

Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu trình bày nhưng bà Cam không nghe được, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương đề nghị Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu Dương Công Lập đứng gần vợ chồng bà Cam để trình bày rõ hơn.

Tiếp dân tại Bạc Liêu: Bí thư Tỉnh ủy giải quyết ngay bức xúc của người khiếu nại - ảnh 3Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương xuống tận nơi giải thích đối với khiếu nại của người dân (ảnh: Nhật Hồ)

Bức xúc, ấm ức vì vụ việc kéo dài nhiều năm, các hộ dân khiếu nại dự án cho Cty Duyên Hải thuê 509ha tại Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu; khu dân cư Bắc Trần Huỳnh trên 20 năm chưa giải quyết dứt điểm. Bí thư tỉnh ủy Bạc Liêu lắng nghe ý kiến của từng người dân, sau đó đề nghị các ngành có ý kiến. Đối với vụ việc tại khu dân cư Bắc Trần Huỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung giải thích là tỉnh đã thành lập tổ kiểm tra lại toàn bộ dự án để có hướng giải quyết dứt điểm.

Tiếp dân tại Bạc Liêu: Bí thư Tỉnh ủy giải quyết ngay bức xúc của người khiếu nại - ảnh 4Chủ tịch cùng Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu đứng gần giải thích cho bà Cam nghe được rõ hơn vì bà bị lãng tai. Ảnh: Nhật Hồ

Hầu hết người dân đều tin tưởng lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, nhưng đề nghị lãnh đạo chỉ đạo cấp dưới sớm thực thi, giải quyết vụ việc vì họ đã chờ đợi quá lâu và cũng không muốn đi Trung ương, làm phiền lãnh đạo...

Với quan điểm không để cho người dân chịu thiệt, ông Lưu Hoàng Ly, Chủ tịch thành phố Bạc Liêu khẳng định ngay chiều hôm nay (14.5) sẽ yêu cầu Cty cấp nước, điện giải quyết ngay vấn đề điện, nước cho bà con tại khu dự án, dù trước đó họ nằm trong danh sách giải tỏa nhưng còn khiếu nại.

Cuộc tiếp công dân tại Bạc Liêu cho thấy những người đứng đầu tỉnh rất cầu thị, lắng nghe tâm tư ý kiến, nguyện vọng của người dân. Chỉ đạo kịp thời, có vụ việc người dân phản ánh không tin vào Sở Tài nguyên Môi trường, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị giao Thanh tra tỉnh xác minh.

Tuy vậy, qua nhiều ý kiến của người dân cho thấy, công tác giải quyết khiếu nại, Tố cáo ở cấp cơ sở vẫn chưa đạt được như mong muốn, thậm chí có nơi chưa nhiệt tình, giải quyết chưa thấu đáo, phát ngôn gây bức xúc cho người dân.

>> Xem thêm: 

Cậu bé tây khiến bác tài ô tô vui cả ngày vì cách cảm ơn siêu ngầu sau khi được nhường đường

TP.HCM công bố đường dây nóng giao thông vận tải phục vụ Tết

Sau các vụ TNGT thảm khốc: Đường cho người đi bộ đâu rồi?

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều