Tiền trong phòng Bí thư Yên Bái bị bắn ở đâu ra?

Số tiền gần 4 tỷ đồng tìm được trong phòng lãnh đạo tỉnh Yên Bái bị bắn được xác định là tiền gia đình tích góp nhiều năm nay.

Mang 4 tỷ tới cơ quan để nhờ

Các thông tin từ họp báo nhằm thông tin kết quả điều tra vụ án Bí thư tỉnh ủy Phạm Duy Cường và ông Ngô Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy, bị sát hại tại trụ sở hôm 18/8 tiếp tục làm rõ nhiều vấn đề.

Đại tá Phạm Ngọc Thắng, phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, cho biết khi kiểm tra tư trang, đồ vật tại phòng nghỉ và phòng làm việc của ông Cường, xác định có 50 triệu đồng để trong cặp tài liệu.

Tien trong phong Bi thu Yen Bai bi ban o dau ra?
Số tiền gần 4 tỷ đồng tìm được trong phòng ông Ngô Ngọc Tuấn được xác định là tiền gia đình tích cóp nhiều năm nay.

Còn tại phòng của ông Ngô Ngọc Tuấn có một két sắt, bên trong có 100.000 USD, 1,5 tỉ đồng và 4 chiếc nhẫn (chưa xác định trọng lượng và chất lượng).

Ông Thắng khẳng định, thông tin có hàng trăm tỉ tại phòng làm việc của lãnh đạo tỉnh là không chính xác.

“Chúng tôi đã thẩm tra số tiền phát hiện tại phòng làm việc của ông Tuấn, Ban tổ chức Tỉnh ủy không giao ông Tuấn quản lý tiền, ông Tuấn cũng không vay nợ ai.

Lấy lời khai vợ ông Tuấn thì biết số tiền trong két sắt là tiền gia đình tích cóp nhiều năm nay, ở nhà chỉ có mẹ già, vợ chồng ông Tuấn lại đi làm cả ngày nên mua két sắt để ở phòng làm việc cho an toàn”, ông Thắng nhấn mạnh.

Tien trong phong Bi thu Yen Bai bi ban o dau ra?
Quang cảnh buổi họp báo chiều 26/12 tại Công an tỉnh Yên Bái. Ảnh: TTO

Sáng 27/12, trao đổi với Đất Việt về vấn đề này, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng nhận định số tiền 4 tỷ đồng tìm được trong phòng của lãnh đạo tỉnh Yên Bái không phải lớn. Đặc biệt, vụ việc này do phía Công an tỉnh Yên Bái phụ trách.

“Cơ quan công an tỉnh đã kết luận rồi. Chúng tôi không điều tra, xem xét việc đó. Hơn nữa, những người liên quan cũng đã chết rồi thì làm sao tìm hiểu được nữa. Bây giờ, phải làm theo kết luận của cơ quan Công an. Bốn tỷ đồng cũng không phải là số tiền lớn”, ông Đạt nhấn mạnh.

Bắn lãnh đạo tỉnh do bất mãn trong sắp xếp nhân sự

Cũng tại buổi họp báo chiều 16/12, Trung tá Phạm Anh Sơn, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái khẳng định, cơ quan điều tra xác định, Đỗ Cường Minh là thủ phạm duy nhất gây ra cái chết cho ông Phạm Duy Cường và ông Ngô Ngọc Tuấn tại trụ sơ.

Trung tá Sơn cũng loại trừ nguyên nhân vụ bắn lãnh đạo tỉnh liên quan đến yếu tố chính trị, tình ái hay mâu thuẫn trong làm ăn kinh tế.

"Do thủ phạm gây án đã chết, không thu thập được các tài liệu, chứng cứ trực tiếp. Với kết quả điều tra, đại diện Công an tỉnh Yên Bái loại trừ các nguyên nhân có yếu tố chính trị, không do mâu thuẫn trong làm ăn kinh tế hay tình ái và nhận định do bất mãn về việc bố trí sắp xếp nhân sự khi sáp nhập Chi cục Lâm nghiệp vào Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái nên Đỗ Cường Minh đã dùng súng bắn chết ông Phạm Duy Cường và ông Ngô Ngọc Tuấn”, Trung tá Sơn nhấn mạnh.

Hà Nam


Tiền trong phòng Bí thư Yên Bái bị bắn ở đâu ra? - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Nam thanh niên lộ hàng nóng từ việc không đội mũ bảo hiểm

Y án sơ thẩm vụ dâm ô trẻ em, người nhà bị cáo phản kháng

Bị nhắc nhở hát karaoke quá to, chồng lấy xăng đốt vợ

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều