Loading...

Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng xin lỗi vụ phát ngôn được cho xúc phạm Phật giáo

Sau làn sóng phẫn nộ từ phía dư luận về phát ngôn được cho xúc phạm Phật giáo, tiến sĩ Dương Ngọc Dũng đã chính thức lên tiếng xin lỗi.

Ngày 7.11, tiến sĩ Dương Ngọc Dũng, Trưởng bộ môn Kinh tế Quốc tế, Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM đã đến Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội (Thiền viện Quảng Đức, TP.HCM) trực tiếp gửi lời xin lỗi vì các phát ngôn gây tranh cãi trên mạng xã hội vừa qua. Sự kiện có sự góp mặt của Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (HĐTS GHPGVN), Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Ủy viên HĐTS, Tổ trưởng Tổ Thông tin Tuyên truyền báo chí Văn phòng TƯ GHPGVN…
Tại đây, tiến sĩ Dương Ngọc Dũng đã chắp tay sám hối và tạ lỗi đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam và toàn thể Tăng ni, Phật tử cũng như cộng đồng mạng xã hội. Theo tờ Giác Ngộ Online , ông Dũng cho biết bản thân sẽ soi xét lại toàn bộ hành vi gây tranh cãi và cam kết không tái diễn những phát ngôn ảnh hưởng đến Phật giáo. Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng cũng chân thành bày tỏ nguyện vọng đóng góp cho đạo Phật để bù đắp lỗi lầm.
Nhận xét về hành vi này, Thượng tọa Thích Đức Thiện cho rằng bản thân ông Dũng nên cẩn trọng với bất kỳ phát ngôn nào, đặc biệt trong việc giảng dạy sinh viên. Thượng toạ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thấu hiểu vấn đề trước truyền tải thông tin để tránh gây hiểu lầm và kích động dư luận. Qua đó, thầy Thích Đức Thiện cũng mong muốn cộng đồng mạng tha thứ cho ông Dũng.
Được biết, trường hợp của tiến sĩ Dương Ngọc Dũng đã được PGS-TS Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM đưa ra thảo luận tại phiên làm việc giữa Ban Thường trực HĐTS - Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội với lãnh đạo Đại học Quốc gia TP.HCM và Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM hôm 1.11. Theo đó, bà Ngô Thị Phương Lan ghi nhận thông tin và khẳng định sẽ nhanh chóng tiến hành làm việc với ông Dương Ngọc Dũng theo đúng quy trình, xử lý vụ việc theo luật Viên chức và các quy định về giảng viên của trường.
Tin liên quanThượng tọa Thích Nhật Từ nói gì về việc TS Dương Ngọc Dũng được cho xúc phạm Phật giáo?Tài sản đứng tên sư Toàn là của Giáo hội Phật giáo Việt NamBộ Nội vụ và Giáo hội Phật giáo khẳng định: ‘Không có chùa BOT’

>> Xem thêm: 

Sofia Reynal sắc vóc gợi cảm 'thôi miên' người nhìn

Những thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 được ví ‘con nhà người ta’ với thành tích 'khủng'

Midu cứ 5 lần 7 lượt thả thính Harry Lu thế này, bảo sao fan không chèo thuyền nhiệt liệt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều