Tiện nghi trong hầm tránh hạt nhân của nhà giàu Mỹ

Không phải siêu xe hay du thuyền mà xây hầm ngầm tránh chiến tranh đang là mốt thời thượng trong giới siêu giàu Mỹ.

Tiện nghi trong hầm tránh hạt nhân của nhà giàu Mỹ - ảnh 1
Theo Sputnik, giới nhà giàu Mỹ đã chi rất nhiều tiền để xây dựng các hầm trú ẩn ngầm dưới lòng đất trước nguy cơ của một vụ tấn công hạt nhân có thể nổ ra. Nguyên nhân của tình trạng này là việc chính phủ Mỹ đang tăng cường sức mạnh và hoạt động Quân sự trên toàn cầu dẫn đến những dự đoán về nguy cơ xảy ra một cuộc chiến tranh.
Tiện nghi trong hầm tránh hạt nhân của nhà giàu Mỹ - ảnh 2
Trong khi đó, theo tin tức từ Kênh 11 của đài CBS, tại Mỹ đã có cuộc trò chuyện với người đại diện công ty Rising S Bunkers cho biết, họ đã phải làm việc ngoài giờ để lắp đặt các boong-ke sang trọng và đắt đỏ phục vụ cho giới nhà giàu Mỹ với mong muốn tránh được cuộc tấn công hạt nhân.
Tiện nghi trong hầm tránh hạt nhân của nhà giàu Mỹ - ảnh 3
Clyde Scott, chủ công ty Rising S Bunkers cho biết lịch làm việc suốt 3 tháng tới của ông đã kín đặc. "Nếu tôi thuê 30 người và làm việc 7 ngày trong tuần, 24 giờ trong ngày, tôi vẫn không thể kịp hoàn thành", Scott nói.
Tiện nghi trong hầm tránh hạt nhân của nhà giàu Mỹ - ảnh 4
Vị đại diện này cho biết thêm, các hầm ngầm đa mục đích của công ty ông loại nhỏ nhất chỉ rộng chừng 30m2, toàn bộ là khung thép có thể chống chọi được đạn cối, giá từ 45.000 USD.
Tiện nghi trong hầm tránh hạt nhân của nhà giàu Mỹ - ảnh 5
Loại hầm được xây dựng nhiều nhất thường rộng 150m2 đủ thoải mái cho một gia đình 4 người, giá trên 120.000 USD. Các công trình ngầm này sử dụng công nghệ mặt trời để lấy điện sử dụng.
Tiện nghi trong hầm tránh hạt nhân của nhà giàu Mỹ - ảnh 6
Theo ông này, Boongke đời mới có phủ thép đặc được thiết kế để chủ nhân đủ thực phẩm dùng trong 1 năm và chịu được động đất. Nhiều boongke không được xây ngầm dưới đất mà dựng lên như một ngôi nhà. Tuy nhiên, chúng vẫn đủ chắc chắc để tồn tại sau cú tấn công khủng khiếp nhất.
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều