Loading...

Tiền lẻ tràn ngập các điểm thờ tự

Cứ vào mùa lễ hội, ở bất kỳ điểm tâm linh nào cũng tràn ngập tiền lẻ khắp các ban thờ, trên tay Phật, bát hương, cây cối, thậm chí, tiền lẻ bị vứt...

Vẫn biết nhiều người thể hiện tấm lòng thành đóng góp tiền dầu nhang cho nhà chùa, nhà đền nhưng việc rải tiền lẻ tùy tiện, tràn lan, không chỉ làm mất mỹ quan, trần tục hóa nơi thờ tự mà còn thể hiện sự lệch lạc tín ngưỡng trong một bộ phận người dân.

Tiền lẻ tràn ngập các điểm thờ tự - ảnh 1

Văn Miếu Quốc Tử Giám, biểu trưng của tinh thần hiếu học, nơi vinh danh hiền tài quốc gia vào ngày đầu xuân, những đồng tiền lẻ xuất hiện trên ban thờ Khổng Tử, trước tượng thờ vạn thế sư biểu Chu Văn An…

Không biết bao nhiêu phần trăm những người hành lễ dành chút thời gian tìm hiểu về không gian thờ tự đặc biệt hay đơn giản hơn là trả lời câu hỏi: đến Văn Miếu để làm gì?

Tiền lẻ tràn ngập các điểm thờ tự - ảnh 2

Tại một vài điểm tâm linh lớn như Phủ Tây Hồ, đền Ghềnh (Hà Nội), đền Bà chúa Kho (Bắc Ninh), Yên Tử (Quảng Ninh), vấn nạn rải tiền lẻ khắp nơi có vẻ đã giảm bớt dịp đầu Xuân nhưng các ban thờ vẫn còn bởi với nhiều người, đây là thói quen.

Mùa lễ hội năm nào cũng tràn ngập những hình ảnh xấu xí về việc rải tiền lẻ. Thói quen dùng tiền lẻ đi lễ đã tiếp tay cho những kẻ trục lợi, đổi tiền lẻ thu phí cao.

>> Xem thêm: 

Người phát ngôn Bộ Công an Tô Ân Xô được thăng hàm trung tướng

Nếu những kẻ bắt nạt học đường và nạn nhân ngồi đối diện, họ sẽ nói gì với nhau?

Trụ điện đổ đè trúng cây xanh, 1 người phụ nữ thoát chết ở Sài Gòn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều