Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tiền hỗ trợ bão vào nhà... cán bộ và người thân: Kiểm tra, làm rõ danh sách niêm yết hỗ trợ

Chiều 17.4, tại UBND xã Vạn Thạnh, chính quyền huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức đối thoại với người dân về sự vụ nhiều cán bộ xã và người dân...

Tiền hỗ trợ bão vào nhà... cán bộ và người thân: Kiểm tra, làm rõ danh sách niêm yết hỗ trợ - ảnh 1

Chiều 17.4, tại UBND xã Vạn Thạnh, chính quyền huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức đối thoại với người dân về sự vụ nhiều cán bộ xã và người dân được Hỗ trợ thiệt hại thủy sản do bão số 12, trong khi nhiều người dân bị thiệt hại lại không được hỗ trợ.

Chiều 17.4, tại UBND xã Vạn Thạnh, chính quyền huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức đối thoại với người dân về sự vụ nhiều cán bộ xã và người dân được hỗ trợ thiệt hại thủy sản do bão số 12, trong khi nhiều người dân bị thiệt hại lại không được hỗ trợ.

Phòng Kinh tế huyện Vạn Ninh cho biết, quy trình xét duyệt, hỗ trợ thiệt hại thủy sản do bão số 12 gây ra được thực hiện theo Nghị định 02 (ngày 19.1.2017) của Chính phủ.

Trong đó, người dân nuôi trồng thủy sản phải có bản kê khai ban đầu. Việc này được thông báo trên đài truyền thanh.

Không hiểu cách tuyên truyền này hiệu quả thế nào mà rất nhiều người dân không biết điều này, dẫn đến không đủ điều kiện hỗ trợ.

"Bà con không đủ điều kiện hỗ trợ thì huyện báo cáo tỉnh, xin cơ chế riêng của Chính phủ. Vì vậy, bà con phải chờ đợi chứ huyện không đứng trên luật được" - vị cán bộ huyện Vạn Ninh nói.

Theo vị cán bộ này, các vấn đề như cán bộ nào sai, khâu nào sai, thiếu sót chỗ nào trong quá trình lập danh sách, niêm yết hỗ trợ thiệt hại thủy sản sẽ được kết luận cụ thể.

Đại diện UBND huyện Vạn Ninh cho biết sẽ kiểm tra, xem xét lại danh sách hỗ trợ thiệt hại thủy sản do bão số 12 đã niêm yết.

Trước đó, UBND huyện Vạn Ninh đã quyết định tạm dừng việc chi hỗ trợ thiệt hại thủy sản trên địa bàn huyện do bão số 12 gây ra, để kiểm tra các nội dung kiến nghị, phản ánh của người dân.

Kết thúc buổi đối thoại, câu hỏi trọng tâm nhất là tại sao cán bộ xã và người thân đủ điều kiện hỗ trợ, còn người dân không đủ điều kiện, thì không được chính quyền huyện Vạn Ninh phúc đáp, giải tỏa.

>> Xem thêm: 

Gia tăng trẻ em mắc bệnh tiêu hóa mùa nắng nóng

Bà Rịa - Vũng Tàu tiêu hủy hàng trăm con heo lở mồm long móng

Nhiều lựa chọn sau phổ thông cho học sinh song ngữ Pháp - Việt

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều