Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tiến bộ vượt bậc trong chuẩn đoán và ngăn chặn bệnh Alzheimer

Các nhà khoa học Nhật Bản và Australia vừa phát triển thành công một phương pháp xét nghiệm máu cho phép chẩn đoán bệnh Alzheimer hàng chục năm...

Ông Colin Masters, Giáo sư tại Đại học Melbourne, cho biết: "Chúng tôi đã phát triển một phương pháp Xét nghiệm máu siêu nhạy, có thể chuẩn đoán xem ai sẽ bị Alzheimer trước tới 30 năm".

Phương pháp mới này dựa vào việc phát hiện một loại protein độc hại có tên là amyloid beta - hình thành trong não của các bệnh nhân Alzheimer trong suốt thời gian mắc bệnh và được cho là làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Các nhà khoa học tại Mỹ cũng vừa hoàn thành một nghiên cứu cho thấy, một thiết bị cấy ghép nhỏ được cấy vào não bệnh nhân có khả năng làm chậm tiến trình phát triển của bệnh Alzheimer.

Ông Douglas Scharre, bác sĩ, nói: "Thiết bị cấy ghép là một chip điện tử nhỏ dùng để kích điện các mô não xung quanh, gần giống như một chiếc máy tạo nhịp tim".

Bệnh nhân được cấy ghép thử nghiệm đã cho ra những kết quả khả quan khi các chức năng nhận thức không hề bị suy giảm đáng kể. Các bác sĩ hiện tại đang nghiên cứu cách thức phẫu thuật để cấy chip với mức độ rủi ro thấp nhằm thử nghiệm phương pháp điều trị này với quy mô lớn hơn.

Tiến bộ vượt bậc trong chuẩn đoán và ngăn chặn bệnh Alzheimer - ảnh 1 Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh Alzheimer

VTV.vn - Bệnh Alzheimer có 3 biểu hiện nhận biết chính là thất ngôn, thất trí, thất dụng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Bác sĩ kinh hãi gắp 11 con giun lúc nhúc trong mắt bé trai

Đừng hỏi vì sao lưng nổi nhiều mụn nếu bạn vẫn giữ những thói quen này

Vì sao nuôi mãi con vẫn không lớn

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều