Loading...

Tiền ảo Libra của Facebook lại bị EU sờ gáy

EU được cho là đang điều tra tiền điện tử Libra của Facebook do lo ngại về luật chống độc quyền.

Facebook đang phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền khác có liên quan đến Libra, dự án tiền điện tử của hãng. Vào hôm thứ ba vừa qua, trang tin Bloomberg báo cáo rằng Ủy ban châu Âu EU đã tiếp cận với các cá nhân hoặc tổ chức không xác định về Libra và cho biết "hiện đang điều tra hành vi chống cạnh tranh tiềm năng".

Tiền ảo Libra của Facebook lại bị EU sờ gáy - ảnh 1 Tiền ảo Libra của Facebook lại bị EU sờ gáy - ảnh 1Tiền ảo Libra của Facebook lại bị EU sờ gáy - ảnh 3

Ông chủ Facebook - Mark ZuckerBerg.

Được công bố vào tháng 6 năm 2019, Libra có kế hoạch trở thành một loại tiền kỹ thuật số, giúp người dùng internet mua hàng và gửi tiền giữa các nước mà không bị ảnh hưởng bởi các loại tiền tệ truyền thống. Được tạo bởi Facebook, Libra sẽ được điều hành bởi Hiệp hội Libra, một tổ chức phi lợi nhuận bao gồm khoảng 20 công ty thành viên sáng lập khác của dự án, bao gồm cả Mastercard, Uber và Spotify.

Tiền ảo Libra của Facebook lại bị EU sờ gáy - ảnh 1 Tiền ảo Libra của Facebook lại bị EU sờ gáy - ảnh 1Tiền ảo Libra của Facebook lại bị EU sờ gáy - ảnh 6

Tiền ảo Libra của Facebook khiến nhiều tổ chức "giật mình".

Facebook đã vượt qua nhiều vụ bê bối trong hai năm qua, và hiện đang phải đối mặt với sự giám sát pháp lý ngày càng tăng - bao gồm cả một cuộc điều tra chống độc quyền của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ để kiểm tra việc mua lại các công ty như Instagram và WhatsApp.

Hiện tại, Libra đang được các tổ chức đặt lên kính hiển vi để “soi”. Cũng theo báo cáo của Bloomberg, cơ quan Liên minh châu Âu đang xem xét liệu Libra có "tạo ra" các hạn chế cạnh tranh "đối với thông tin sẽ được trao đổi và sử dụng dữ liệu của người tiêu dùng hay không." Phát ngôn viên của Ủy ban châu Âu cũng như một phát ngôn viên của Facebook đã từ chối đưa ra bình luận với trang tin công nghệ Business Insider.

>> Xem thêm: 

Vậy là Galaxy Fold đã trở thành smartphone màn hình gập tốt nhất năm 2019

Người Trung Quốc vẫn trung thành với Windows 7

Nhà bạn đã sắm đủ những đồ này cho Tết Canh Tý chưa?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều