Loading...

Tiềm năng phát triển thị trường game tại Trung Quốc

Bất chấp sự kiểm duyệt ngày càng khắt khe từ các cơ quan chức năng, ngành công nghiệp game vẫn hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển tại Trung Quốc.

Hội chợ triển lãm kỹ thuật số vừa kết thúc tại Thượng Hải, Trung Quốc. Năm nay, nhiều nhà sản xuất game đã mang tới hội chợ những xu thế nổi bật về ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Bất chấp sự kiểm duyệt ngày càng khắt khe từ các cơ quan chức năng, ngành công nghiệp game vẫn hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển.

Do ảnh hưởng đại dịch COVID-19 nên nhiều nhà sản xuất game hàng đầu thế giới vắng mặt tại sự kiện. Ban Tố chức đã tổ chức song song hình thức tại chỗ và hình thức trực tuyến để các game thủ trên thế giới trải nghiệm những công nghệ game mới nhất. Với hơn 400 công ty các nước, cuộc triển lãm gồm các hoạt động triển lãm phần cứng, phim hoạt hình, truyện tranh, đồ chơi và game.

Ông Hoàng Kiện - Giám đốc Công ty Interactive Entertainment Trung Quốc - cho biết: "Năm nay, công ty giới thiệu một game có tên Migu của ngành Kinh doanh 5G. Với Mingu, người chơi có 3 kịch bản trải nghiệm Kinh doanh của chính mình, qua đó giúp họ nhập vai như mô hình kinh doanh thật ngoài đời ngay tại gian hàng".

Thực tế cho thấy, doanh nghiệp sản xuất trò chơi của Trung Quốc đã chuyển từ quảng bá đơn thuần sang cung cấp trải nghiệm thực tế để các game thủ trải nghiệm các trò chơi tương tác ngay tại chỗ. Hơn 4.000 trò chơi các thể loại thì có tới hơn phân nửa là từ các công ty Trung Quốc sản xuất với thể loại phong phú, trình độ cao.

Anh Hà Du Tự - một người dân Thượng Hải cho biết: "Gần đây, tôi thấy các công ty Trung Quốc đầu tư mạnh cho các ý tưởng, kỹ thuật để tạo ra nhiều loại game hấp dẫn. Tôi tin rằng, các trò chơi thuần túy có thể tích hợp các yếu tố độc đáo của Trung Quốc, như võ thuật hoặc phong tục cổ xưa để mang nhiều bổ ích cho giới trẻ".

Ngành công nghiệp game của Trung Quốc tăng mạnh trong thời dịch bệnh với lượt tải tăng vọt. Doanh số của Thị trường Trung Quốc thường chiếm hơn 1/ 4 doanh số của ngành trên toàn thế giới, với doanh số mỗi năm trên dưới 30 tỷ USD. Trước những lo ngại về vấn đề bạo lực, đạo đức và kể cả tỷ lệ cận thị ở giới trẻ tăng cao, gần đây, Chính phủ Trung Quốc đã thắt chặt các quy định kiểm soát ngành này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Airbus phát triển máy bay thương mại không phát thải

Nokia 2.4 và Nokia 3.4 ra mắt: Màn hình lớn, pin khủng, giá từ 3,2 triệu đồng

Trung Quốc đẩy mạnh ứng dụng robot và trí tuệ nhân tạo vào đời sống

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều