Loading...

Tiêm kích Typhoon tạo tiếng nổ siêu thanh

Không quân Hoàng gia Anh đã triển khai tiêm kích Typhoon để đánh chặn một máy bay phản lực tư nhân, điều hướng cho máy bay này tới đường băng tại Sân bay Stansted....

Hàng triệu cư dân ở Hertfordshire, Essex, Kent, Cambridge và London cho biết đã nghe thấy một tiếng nổ vào lúc 1 giờ chiều ngày 12/1.

Tiêm kích đã chặn máy bay tư nhân Bombardier Learjet từ Đức bị mất liên lạc với bộ phận kiểm soát không lưu và điều hướng đến Sân bay Stansted lúc 1h40 (theo giờ địa phương).

Máy bay Bombardier Global Express D-AFAL có thể chở tối đa 12 hành khách, 2 - 3 phi công và 1 tiếp viên.

Phát ngôn viên của sân bay cho biết máy bay tư nhân này được cho là đã bay từ Đức đến Birmingham.

Tiêm kích Typhoon tạo tiếng nổ siêu thanh - ảnh 1 Chưa đầy 24h sau khi Mỹ tố Iran chứa khủng bố, Israel "nhiệt tình" ra đòn phủ đầu: Vì sao?

Các tiêm kích của RAF được phép hoạt động với tốc độ siêu thanh nếu cần thiết. Đó là lý do vì sao nó tạo ra tiếng nổ. Tiêm kích RAF có thể đạt tốc độ 700mph khi bay ở độ cao 39.000ft. Tốc độ âm thanh thay đổi vào khoảng 770mph ở mực nước biển, nhưng chậm hơn ở độ cao lớn hơn.

Theo NASA, một máy bay bay ở độ cao 30.000ft sẽ đạt tốc độ âm thanh khoảng 675mph.

Một phát ngôn viên của RAF cho biết: "RAF xác nhận rằng tiêm kích Typhoon của RAF đã được phóng vào chiều nay từ RAF Coningsby để đánh chặn một máy bay dân sự bị mất liên lạc. Sau khi thiết lập lại liên lạc, máy bay bị đánh chặn và được hộ tống an toàn đến Stansted."

Tùy thuộc vào độ cao của máy bay, tiếng nổ sẽ được nghe thấy ở mặt đất từ ​​2 đến 60 giây sau khi nó phá vỡ tốc độ âm thanh.

Cảnh sát Cambridgeshire cũng đã nhận được cuộc gọi từ người dân sau khi họ giật mình vì tiếng nổ lớn.

Phát ngôn viên của lực lượng này cho biết: "Chúng tôi đã nhận được rất nhiều cuộc gọi từ người dân báo cáo về tiếng nổ."

>> Xem thêm: 

Bóng ma tử thần của Mỹ đỉnh cao thế này, Nga sao có thể qua mặt?

Nhiều bang xuất hiện người biểu tình có vũ trang, an ninh siết chặt trên khắp nước Mỹ

Khám phá những sự kiện lớn của Quân đội Nga năm 2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều