Loading...

Tiêm kích Su-27 Nga truy đuổi F-18 NATO áp sát máy bay chở Bộ trưởng QP Sergei Shoigu

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga không lạ lẫm gì với tình huống các máy bay chiến đấu NATO tiếp cận máy bay của ông trên biển Baltic.

quân đội Nga ngày 13/8 cho biết, một chiến đấu cơ F-18 của NATO đã áp sát chiếc máy bay chở Bộ trưởng Sergei Shoigu trên không phận trung lập ở vùng biển Baltic khi ông cùng các quan chức của Bộ Quốc phòng Nga đang trên hành trình từ Moscow tới vùng lãnh thổ Kaliningrad.

Bộ Quốc phòng Nga đã cho công bố đoạn video đầy kịch tính ghi lại cảnh một trong 2 chiếc tiêm kích Su-27 hộ tống máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tách ra và truy đuổi chiếc F-18 mang phù hiệu Không quân Tây Ban Nha khi nó tiếp cận chiếc máy bay của ông Shoigu chỉ cách vài trăm mét.

Máy bay chiến đấu Su-27 Nga truy đuổi F-18 NATO

Trong sự việc xảy ra hôm thứ Ba (13/8), tiêm kích Su-27 đã bay nghiêng cánh buộc chiếc F-18 NATO đang tiếp cận phải bay ra xa khỏi máy bay Nga trước khi vút lên cao và rời khỏi cả 2 chiếc Su-27 và máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu.

Tiêm kích Su-27 Nga truy đuổi F-18 NATO áp sát máy bay chở Bộ trưởng QP Sergei Shoigu - ảnh 1 Chuyên gia: Mỹ đánh Iran là đánh chính Nga!

Ông Shoigu đã có chuyến thăm tới Kaliningrad để giám sát một phần cuộc tập trận Quân sự mang tên "Tấn công trên biển" (Seaborne Assault) trong khuôn khổ Hội thao Army Games-2019.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga không lạ lẫm gì với tình huống các máy bay chiến đấu NATO tiếp cận máy bay của ông trên biển Baltic. Một vụ việc tương tự như vậy đã xảy ra năm 2017.

Không quân Tây Ban Nha hiện chưa đưa ra bình luận nào về sự việc hôm thứ Ba. Tuy nhiên, các máy bay của Không quân nước này vẫn thường xuyên tham gia cái gọi là sứ mệnh "Giám sát Không phận Baltic" của NATO với mục đích bảo vệ không phận các quốc gia Baltic là Lithuania, Latvia và Estonia.

>> Xem thêm: 

Tổng tư lệnh Hải quân Nga “bật mí” về thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon

Pháp tuyên bố không bao giờ cho phép Iran sở hữu vũ khí hạt nhân

Nga định vị sức mạnh trên sân khấu toàn cầu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều