Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tiêm kích Mỹ, Hàn quần thảo bầu trời bất chấp Triều Tiên phản đối

Hơn 100 máy bay chiến đấu của Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục thao diễn các bài đối kháng trên không và tấn công mục tiêu mặt đất bất chấp phản đối từ Triều...

Mỹ và Hàn Quốc đang tổ chức cuộc tập trận không quân bắn đạn thật quy mô lớn với hơn 100 máy bay chiến đấu, trong đó có tiêm kích tối tân F-22 và pháo đài bay B-52.
Tiêm kích Mỹ, Hàn quần thảo bầu trời bất chấp Triều Tiên phản đối - ảnh 1
Cuộc tập trận Max Thunder giữa Mỹ và Hàn Quốc khởi động hôm 11/5 trong bối cảnh cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên bước đầu tìm được lối ra. Trong ảnh, máy bay F-16 của không quân Hàn Quốc tại căn cứ Gwangju chuẩn bị cất cánh. Ảnh: AFP .
Tiêm kích Mỹ, Hàn quần thảo bầu trời bất chấp Triều Tiên phản đối - ảnh 2
Tiêm kích F-22 của Mỹ xếp hàng chờ cất cánh trong cuộc tập trận Max Thunder. Theo Korea Times, hơn 100 máy bay cùng 2.000 binh sĩ Mỹ - Hàn tham gia cuộc tập trận. Không quân hai nước tiến hành các bài tập đối kháng trên không và tấn công các mục tiêu giả định trên mặt đất. Ảnh: Arirang .
Tiêm kích Mỹ, Hàn quần thảo bầu trời bất chấp Triều Tiên phản đối - ảnh 3
Ngày 16/5, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA tuyên bố Bình Nhưỡng đình chỉ đối thoại cấp cao với Seoul, động thái nhằm phản đối cuộc tập trận với nhiều nội dung bắn đạn thật. KCNA gọi Max Thunder là "động thái khiêu khích cố ý", đi ngược lại tuyên bố Panmunjom "chấm dứt mọi hành vi thù địch" mà lãnh đạo hai miền Triều Tiên đạt được hôm 27/4.Trong ảnh, tiêm kích F-22 của Mỹ cất cánh từ sân bay căn cứ Gwangju hôm 15/5. Ảnh: AFP .
Tiêm kích Mỹ, Hàn quần thảo bầu trời bất chấp Triều Tiên phản đối - ảnh 4
Triều Tiên tuyên bố sẽ xem xét khả năng hủy bỏ cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Trump nếu Mỹ kiên quyết tham gia hội đàm với "đòi hỏi một chiều". Bình Nhưỡng cũng bác bỏ phương án giải giáp hạt nhân như trường hợp Libya. Trong ảnh, máy bay ném bom B-1B Lancer dưới sự hộ tống của tiêm kích F-35 tham gia cuộc tập trận. Ảnh: AFP .
Tiêm kích Mỹ, Hàn quần thảo bầu trời bất chấp Triều Tiên phản đối - ảnh 5
Trong ảnh, tiêm kích F-15K của Hàn Quốc thả bom xuống các mục tiêu giả định. Phản ứng trước tuyên bố cứng rắn của Triều Tiên, Hàn Quốc cho biết "lấy làm tiếc vì quyết định đơn phương hoãn cuộc đối thoại". Cả Hàn Quốc và Mỹ đều khẳng định cuộc tập trận là hoạt động thường niên với mục đích phòng thủ. "Mục đích của hoạt động diễn tập nhằm nâng cao năng lực phòng thủ Hàn Quốc. Tính chất các cuộc tập trận đã được làm rõ trong nhiều thập kỷ qua và sẽ không thay đổi", phát ngôn viên Lầu Năm Góc Rob Manning tuyên bố hôm 15/5. Ảnh: Getty .
Tiêm kích Mỹ, Hàn quần thảo bầu trời bất chấp Triều Tiên phản đối - ảnh 6
Nhà Trắng cho biết chưa nhận được thông tin gì về yêu cầu hoãn cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp diễn ra. "Chúng tôi sẽ tiếp tục chuẩn bị cho cuộc gặp vào tháng tới", phát ngôn viên Nhà Trắng Heather Nauert cho biết. Washington cũng tuyên bố không nhận được yêu cầu hoãn cuộc tập trận từ Seoul. Trong ảnh, tiêm kích F-22 của Mỹ cất cánh hôm 15/5 tại sân bay Gwangju. Ảnh: AFP .
Tiêm kích Mỹ, Hàn quần thảo bầu trời bất chấp Triều Tiên phản đối - ảnh 7
Max Thunder là cuộc tập trận thường niên vào đầu tháng 4 nhưng đã bị lùi kế hoạch do các diễn biến hòa dịu trong quan hệ liên Triều. Triều Tiên từ lâu phản đối các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn và gọi đây hoạt động "chuẩn bị cho chiến tranh xâm lược". Trong ảnh, binh sĩ Mỹ có mặt tại cuộc tập trận Max Thunder. Ảnh: AFP .
>> Xem thêm: 

Ảnh hiếm lột tả chân thực những trận chiến khốc liệt trong Thế chiến I

[Ảnh] Những nữ sĩ quan duyên dáng, xinh đẹp trong lực lượng cảnh sát Nga

Ảnh màu hiếm mô tả sự tàn khốc của chiến tranh Triều Tiên

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều