Tiêm kích MiG-29 bay sát đầu người

Chiếc MiG-29S tiếp cận đường băng tại căn cứ Mecheria ở độ cao nhỏ, lao nhanh qua đầu các công nhân và tạo ra đám bụi lớn.

Mạng Xã hội Algeria hôm qua lan truyền video tiêm kích MiG-29S biểu diễn bay thấp tại sân bay Quân sự Mecheria, nơi đặt trường huấn luyện phi công tiêm kích của nước này. Thời điểm quay video không được tiết lộ, nhưng dường như nó diễn ra trước đó chỉ vài ngày.

Tiêm kích MiG-29 bay sát đầu người - ảnh 1
tiêm kích MiG-29 bay sát đầu người

Màn bay thấp của tiêm kích MiG-29S Algeria. Video: Sada of Armies/Facebook .

Chiếc MiG-29S xuất hiện từ xa ở độ cao tương đối nhỏ, trong lúc các công nhân làm việc dưới đường băng thông báo cho nhau. Tiêm kích Algeria lướt qua chỉ cách mặt đất vài mét, tạo ra tiếng ồn và đám bụi lớn rồi kéo cao, lượn về bên phải. Nhiều công nhân đã hét to, bày tỏ trầm trồ trước màn biểu diễn bay thấp này.

Bay thấp với tốc độ cao là khoa mục nguy hiểm, đòi hỏi phi công có trình độ cao và bản lĩnh vững vàng, bởi chỉ một sai sót cũng khiến máy bay lao xuống đất. Đây được coi là một trong những cách thể hiện năng lực và kinh nghiệm của phi công chiến đấu trên thế giới.

không quân Algeria đang vận hành khoảng 30-40 tiêm kích MiG-29S được mua từ Belarus và Ukraine trong giai đoạn 1999-2003. Chúng được biên chế cho Không đoàn phòng không số 3, đóng ở miền tây nước này và gần biên giới Morocco.

MiG-29S là phiên bản hiện đại hóa của tiêm kích hạng nhẹ MiG-29 do Liên Xô phát triển, được trang bị radar N019ME với khả năng tìm kiếm, phát hiện, nhận diện và bám bắt cùng lúc 10 mục tiêu từ khoảng cách 80 km, tự động dẫn bắn tên lửa tiêu diệt hai mục tiêu nguy hiểm nhất.

Biến thể MiG-29S cũng được trang bị hệ thống tác chiến điện tử tích hợp L-203BE Gardenyia-1 trên lưng, kèm máy tính điều khiển thế hệ mới và tăng tải trọng vũ khí lên 4 tấn.

Vũ Anh (theo Aviationist )

>> Xem thêm: 

Loài lừa có thể bị giết một nửa vì nhu cầu bào chế đông dược Trung Quốc

Bẽ bàng vì Zimbabwe chê viện trợ không bằng 1/10 Anh-Mỹ, Trung Quốc giận dữ đòi sửa ngay số liệu

Indonesia bắt 74 nghi phạm khủng bố

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều