Loading...

Tiệm bán chất âm cũ

Từ chỗ chuyên bán máy mới thì nay tiệm bán máy cassette gần 40 năm, chuyển sang sửa chữa những chiếc máy cassette cũ.

Mua máy cũ vài trăm ngàn, sau đó sửa sang lại bán ít nhất cũng 500.000 đồng, có khi lên cả mấy triệu mỗi chiếc. Với những người chuyên sửa máy, niềm vui là làm sống lại những chiếc máy tưởng như hết thời.

Bà chủ tiệm Thanh Hoài, quận 11, TP.HCM cho biết: "Mua đồ cũng khó. Giờ nhiều người khá giả, người ta giữ làm kỷ niệm, chứ bán cũng được bao nhiêu tiền. Về phải thay dây cua-roa, bánh ép, phải ngồi chùi rửa cực lắm tại mấy chục năm rồi"

Với những người chuyên sửa máy, niềm vui là làm sống lại những chiếc máy tưởng như hết thời. Những tiệm không chuyên bán cassette thì bán sỉ cả những chiếc máy hỏng cho những ai muốn mua về sửa, bán lại.

Người tìm mua máy cassette có cả người già, thích nghe những bản nhạc cũ bằng âm thanh analog hay cả những người trẻ thích tìm chút cảm giác hoài cổ. Thế nên, những tiệm "buôn chất âm cũ" dù có nép mình, khó tìm hơn nhưng vẫn có đời sống riêng của mình.

Tiệm bán chất âm cũ - ảnh 1 Kinh doanh "hoài cổ" hồi sinh những tòa nhà cũ

VTV.vn -Khoảng 3 năm trở lại đây, những chung cư cũ có tuổi đời từ 30-50 năm ở TP.HCM bỗng trở nên "hot", được săn tìm như địa điểm Kinh doanh lý tưởng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Lấy chồng không sai, không lấy chồng cũng chẳng sai

Dàn khách khủng của đám cưới Phan Thành: Minh Nhựa và Cường Đô La “chắc suất”, không thể thiếu con gái đại gia thuỷ sản kiêm bạn thân cô dâu

Khánh Vân được nhận xét giống Vương Tổ Hiền, chính chủ đăng ảnh tự so luôn cho thiên hạ xem

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều