Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tiềm ẩn nguy cơ sạt lở tại nhiều điểm trên đèo Khánh Lê

Mùa mưa năm nay đang đến gần, sạt lở trên đèo Khánh Lê, Quốc lộ 27C lại hiện hữu vì vẫn còn đó nhiều điểm có nguy cơ sạt lở cao.

Năm 2017, mưa liên tục đã gây sạt lở tại 15 điểm trên đèo Khánh Lê, Quốc lộ 27C nối thành phố Nha Trang với thành phố Đà Lạt. Giao thông trên tuyến đường này đã bị ách ách tắc nhiều ngày.

Cuối năm 2017, ngay sau khi sạt lở xảy ra, Chi cục Quản lý Đường bộ 3 đã yêu cầu các nhà thầu khắc phục sự cố, thông đường và triển khai kiên cố hóa tại nhiều điểm sạt lở. Đến nay, công tác kiên cố hóa tại những điểm này đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng, giao thông trên tuyến đã ổn định. Tuy nhiên, do đặc trưng địa chất yếu và thời tiết mưa nhiều nên mùa mưa năm nay trên tuyến vẫn có nguy cơ xảy ra sạt trượt, đặc biệt là những điểm đã sạt trượt nhẹ từ mùa mưa năm 2017.

Quốc lộ 27C là tuyến đường quan trọng kết nối 2 thành phố Du lịch Nha Trang và Đà Lạt. Thêm vào đó, lượng xe tải chở nông sản từ các vùng trồng ở Lâm Đồng về các tỉnh duyên hải miền Trung cũng đi qua con đường này. Điều này làm cho lưu lượng phương tiện qua đèo Khánh Lê khá đông.

Ứng phó với điều này, cơ quan chức năng đã chủ động sẵn sàng phương tiện, vật tư, con người để có thể xử lý sự cố sạt lở một cách nhanh nhất. Đồng thời, đơn vị quản lý đường cũng khuyến cáo người đi đường và các lái xe lưu ý một số vấn đề để lưu thông qua đèo được an toàn.

Tiềm ẩn nguy cơ sạt lở tại nhiều điểm trên đèo Khánh Lê - ảnh 1 Đèo Khánh Lê sạt lở nghiêm trọng, mất 5 - 7 ngày mới thông tuyến

VTV.vn - Do tuyến đường qua khu vực đèo Khánh Lê bị sạt lở nghiêm trọng nên dù đơn vị quản lý tuyến đường đã thi công khẩn trương, nhưng công tác khắc phục hết sức khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Đừng để học sinh bất ngờ

Thí nghiệm đơn giản lật tẩy bí ẩn đằng sau những clip búp bê Kumanthong tự uống sữa

Chùa Ba Vàng thu tiền theo yêu cầu của vong

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều