Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tiềm ẩn nguy cơ chết người khi ăn rau muống bào ngâm hóa chất

Ít ai biết rằng những đĩa rau muống bào tươi ngon trên bàn ăn của nhiều nhà hàng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ chết người đến vậy.

Trong chương trình Nói không với thực phẩm bẩn phát sóng ngày 8/9, quy trình sản xuất loại rau muống bào quen thuộc của nhiều thực khách đã được phơi bày, gây nên một cú sốc nặng đối với những người yêu thích món ăn này.

Đột nhập vào một số cơ sở sản xuất rau muống bào tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh, phóng viên VTV24 đã phát hiện các cơ sở này sử dụng phẩm màu công nghiệp để nhuộm cho rau xanh tươi. Ước tính, mỗi ngày, hàng trăm kg rau muốn "tươi không cần tưới" này được đưa đến tay người tiêu dùng. Nhìn những rổ rau muống bào xanh tươi được bày trên bàn ăn, chắc hẳn, ít thực khách nào có thể tưởng tượng ra những hiểm họa khi ăn phải chúng – những ngọn rau đã được qua tẩm hóa chất.

Kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm đo lường chất lượng 3 cho biết trong loại phẩm màu ngâm rau muống có hàm lượng kẽm 5,66%/100g, hàm lượng đồng 93,5mg/kg. Theo bác sĩ Trần Văn Ký, Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam, nếu ăn thực phẩm với hàm lượng cao kim loại đồng tồn như vậy, người tiêu dùng sẽ bị ngộ độc cấp tính. Trong khi đó, sử dụng hàm lượng kẽm quá liều lượng sẽ gây chết người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

>> Xem thêm: 

Một tiếng Thầy

Cháy lớn quán karaoke trong đêm, khách hát tán loạn chạy thóat thân

Cô giáo phạt tát, thầy giáo xâm hại học sinh: Điều gì đang xảy ra với nghề giáo?

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều