Loading...

Tiềm ẩn nguy cơ bùng phát COVID-19, chính quyền Anh cảnh báo đóng cửa các bãi biển

Nhiều bãi biển tại Anh có thể sẽ bị phong tỏa trở lại vì hàng ngàn người đổ về đây tránh nóng, gây ách tắc nghiêm trọng và tiềm ẩn nguy cơ bùng...

Trong tuần này, một đợt nắng nóng gay gắt kết hợp với việc dỡ bỏ lệnh phong tỏa kéo dài hàng tháng đã dẫn đến tình trạng hàng chục ngàn người đổ về chật kín các bãi biển châu Âu. Tình trạng này đã khiến chính quyền nhiều địa phương tại Anh cực kỳ lo ngại, đe dọa sẽ đóng cửa các bãi biển vì nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Các cán bộ quản lý vùng Bournemouth, bờ Nam nước Anh, mới đây đã gọi đây là “sự cố nghiêm trọng”, sau khi các bãi biển trong khu vực bị lấn chiếm hoàn toàn bởi hàng ngàn người đổ về tránh nóng. Thông báo này được đưa ra bởi hội đồng chính quyền địa phương các vùng Bournemouth, Christchurch và Poole (BCP Council) vào ngày 25/6, phản hồi về những tấm ảnh chụp lại các bãi biển chật kín người, hoàn toàn không đảm bảo quy định giãn cách Xã hội phòng chống COVID-19.

Tiềm ẩn nguy cơ bùng phát COVID-19, chính quyền Anh cảnh báo đóng cửa các bãi biển - ảnh 1

Người đứng đầu hội đồng, bà Vikki Slade, phát biểu: “Chúng tôi hoàn toàn kinh hãi trước cảnh tượng diễn ra trong vòng 24 đến 48h qua tại các bãi biển trong vùng, đặc biệt là tại Bournemouth và Sandbanks. Các hành vi vô trách nhiệm của rất nhiều người thật sự gây sốc. Chính quyền đang rất vả để có thể đảm bảo an toàn cho mọi người. Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tuyên bố rằng đây là một sự cố nghiêm trọng, đồng thời đưa ra phản ứng khẩn cấp”.

Các bộ trưởng Anh có thể sẽ phải đóng cửa bãi biển trong vài tuần đến nếu như tình hình quá tải không được cải thiện. Hiện tại, Vương quốc Anh vẫn còn đang phong tỏa một phần vì COVID-19 và các buổi tụ họp ngoài trời trên 6 vẫn chưa được cho phép.

Tiềm ẩn nguy cơ bùng phát COVID-19, chính quyền Anh cảnh báo đóng cửa các bãi biển - ảnh 2

Trong tuần này, nhiệt độ tại nhiều khu vực ở châu Âu đã vượt quá mức 37,5 độ C. Tại Andujar, Tây Ban Nha ghi nhận mức nhiệt độ 41,5 độ C vào ngày 25/6. Theo như Cơ quan Khí tượng Nhà nước Tây Ban Nha, 9 khu vực tại quốc gia này đã nằm trong diện báo động về nhiệt độ cao.

Cũng trong các ngày qua, nước Pháp đã đón nhận đợt nắng nóng gay gắt, với nền nhiệt trên ngưỡng 35 độ C. Đây là nhiệt độ thường thấy vào khoảng tháng 8 hàng năm, nhưng rất bất thường khi ghi nhận vào tháng 6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tiềm ẩn nguy cơ bùng phát COVID-19, chính quyền Anh cảnh báo đóng cửa các bãi biển - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Người ta có thể yêu rất nhiều lần nhưng sẽ chỉ nhớ về một mối tình duy nhất

Khi trai đẹp trở thành động lực xem tivi, ngắm muốn đã đời loạt MC/BTV cực phẩm của nhà đài

Rich kid Trung Japan: Bao giờ không phải xin tiền bố mẹ để đi chơi với bạn gái nữa thì mới nghĩ tiếp chuyện yêu đương

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều