Loading...

Tỉ phú Nhật Bản chiêu mộ 8 người để cùng thám hiểm mặt trăng

Tỉ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa khởi động cuộc thi toàn cầu chọn 8 thành viên phi hành đoàn cùng ông lên tàu vũ trụ tư nhân của công ty SpaceX (Mỹ), thực hiện sứ...

"Thành viên phi hành đoàn có 10-12 người và tôi sẽ mời 8 người đi cùng", Tỉ phú Maezawa, nhà sáng lập và cựu giám đốc điều hành công ty thời trang trực tuyến Zozo, tuyên bố vào ngày 2.3, theo Reuters.
"Tôi hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau có một chuyến thám hiểm vui vẻ. Tôi đang tìm kiếm những người từ mọi hoàn cảnh khác nhau để tham gia hành trình 6 ngày quanh mặt trăng”, ông Maezawa nói.
Tỉ phú Nhật Bản chiêu mộ 8 người để cùng thám hiểm mặt trăng - ảnh 1

tàu vũ trụ Starship của công ty SpaceX

SpaceX

Các ứng viên sẽ được sàng lọc kể từ ngày 21.3 thông qua cuộc phỏng vấn cuối cùng và kiểm tra sức khỏe vào tháng 5.
Tỉ phú Maezawa sẽ chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi trên tàu vũ trụ của công ty SpaceX (Mỹ), được đặt tên là Starship.

Lộ diện tỉ phú Nhật "bao" hết tên lửa Du lịch mặt trăng

Ông Maezawa nổi tiếng với những bộ sưu tập tranh nghệ thuật và siêu xe, sở hữu tài khoản Twitter được nhiều người theo dõi nhất tại Nhật Bản.
Hồi năm 2020, tỉ phú 45 tuổi đã khởi động cuộc tìm kiếm bạn gái mới để cùng ông thực hiện chuyến thám hiểm mặt trăng nhưng sau đó rút lại với lý do "cảm xúc vui buồn lẫn lộn".
Tin liên quanTrung Quốc có thêm 259 tỉ phú trong năm 2020Hai tỉ phú Hàn Quốc cho đi phân nửa tài sản làm từ thiệnTỉ phú Jack Ma tái xuất lần đầu sau vụ điều tra Alibaba

>> Xem thêm: 

Lễ Giỗ Tổ trực tuyến của người Việt ở Canada: Trang nghiêm, thành kính

Trung Quốc chỉ trích tuyên bố chung Mỹ-Nhật về bảo vệ đồng minh bằng hạt nhân

Nước Anh tiễn biệt Hoàng thân Philip

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều