Loading...

Tỉ phú giàu nhất TQ đe: Nếu Trump gây hấn, Mỹ sẽ phải hôn tạm biệt 20.000 việc làm

Tỉ phú số một châu Á và Trung Quốc, ông Vượng Kiện Lâm đã gửi "thông điệp chẳng lành" đến Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Ông Vương cảnh báo: Mỹ hãy tạm biệt 20.000 công việc cùng 10 tỉ USD tiền đầu tư "nếu xử lý mọi việc một cách bất cẩn".

Phát biểu tại một hội nghị doanh nghiệp tại Bắc Kinh hôm 10/12, ông trùm Bất động sản Trung Quốc , chủ nhân mới của chuỗi rạp chiếu bóng AMC Entertainment, nói rằng ông gửi thông điệp trên tới Trump thông qua Hiệp hội điện ảnh Mỹ (MPAA).

Vương Kiện Lâm nhấn mạnh ông không muốn gặp phải bất kỳ rắc rối nào, đặc biệt là các bình luận gây hấn liên quan đến thương vụ mua lại AMC.

"Tôi đã gặp ngài chủ tịch MPAA, ông nói sẽ gặp Trump và hỏi tôi muốn gửi lời nhắn gì không? Tôi nhờ ông ấy chuyển lời đến ông Trump rằng tôi có 10 tỉ USD đầu tư ở Mỹ và hơn 20.000 nhân viên, những người sẽ không có gì mà ăn nếu mọi việc bị xử lý một cách bất cẩn...," ông Vương nói.

Từng là một chỉ huy trong quân đội và thành viên ban cố vấn của đảng Cộng sản Trung Quốc, tuyên bố của Vương là cảnh cáo trực tiếp nhằm vào "sự lỗ mãng" của Trump đối với Bắc Kinh thời gian gần đây - trang Quartz bình luận.

Tổng thống đắc cử Mỹ liên tục lặp lại cáo buộc Trung Quốc thao túng tiền tệ, đe dọa áp thuế 45% lên hàng trung quốc nhập khẩu vào Mỹ, tố Bắc Kinh xây dựng "pháo đài khổng lồ" trên biển Đông, và mới đây là dùng chính sách "Một Trung Quốc" làm quân bài mặc cả.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN hôm 12/12, Vương Kiện Lâm nói ông dự định tiếp tục đầu tư vào Mỹ, nhưng tiến độ còn phụ thuộc vào thái độ của Trump đối với ngành công nghiệp Giải trí Trung Quốc.

>> Xem thêm: 

Phát hiện gần 1.500 biến thể SARS-CoV-2 tại Nga

Nhân tình của chủ tịch Taobao bị tố bán trái cây rởm, dùng chiêu trò marketing bẩn nhắm vào nỗi đau của người khác để bán mỹ phẩm

Hàn Quốc và Iran bế tắc trong đàm phán thả tàu chở dầu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều