Loading...

Tỉ phú Elon Musk tuyên bố tăng tốc internet vệ tinh Starlink

SpaceX tiếp tục mở rộng phạm vi phủ sóng internet vệ tinh Starlink của mình trên toàn thế giới, đồng thời tốc độ dịch vụ cũng tăng gấp đôi vào cuối năm nay.

Theo TheVerge , trong thời gian qua, SpaceX phóng nhiều vệ tinh mới lên quỹ đạo tầm thấp của Trái đất để phục vụ mục tiêu cung cấp internet tốc độ cao và độ trễ thấp đến người dùng. Và điều này đã được thể hiện trong tuyên bố mới nhất của CEO Elon Musk.
Cụ thể, ông Elon Musk tuyên bố về tốc độ dịch vụ internet của Starlink thông qua Twitter cá nhân của mình để đáp lại những bình luận liên quan đến tốc độ và thử nghiệm của Starlink. Trong khi các bình luận đều cho biết họ có thể đạt tốc độ cao lên đến 130 Mbps thì bản thân ông Musk chia sẻ các bản nâng cấp đang được thực hiện và Starlink có khả năng tăng gấp đôi tốc độ này, khoảng 300 Mbps, trong suốt năm 2021. Chưa hết, độ trễ dịch vụ internet vệ tinh Starlink cũng sẽ giảm xuống khoảng 20 mili giây (ms) vào cuối năm nay.
SpaceX đang tiếp tục mở rộng và nâng cấp Starlink kể từ khi dự án lần đầu tiên bắt đầu được phóng và phân phối qua vệ tinh vào năm 2018. Kể từ đó, đã có các bản thử nghiệm riêng và công khai vào năm 2020, cùng với các thảo luận về khả năng phục vụ trò chơi trực tuyến cũng như chi phí tổng thể của dịch vụ.

Tesla của tỉ phú Elon Musk hướng về Trung Quốc

Bên cạnh đó, SpaceX cũng tăng cường khả năng của Starlink bằng cách hợp tác với Microsoft để sử dụng hệ thống dữ liệu Azure dựa trên đám mây. Mặc dù thực tế là dịch vụ sẽ không rẻ nhất, nhưng sự gia tăng sức mạnh có thể làm cho Starlink trở thành một lựa chọn hấp dẫn. Tỉ phú Musk tuyên bố thêm Starlink sẽ có thể tiếp cận hầu hết khách hàng trên khắp thế giới và sẽ phủ sóng toàn cầu vào năm 2022.
Tin liên quanSpaceX gọi vốn thành công 850 triệu USDStarlink của Elon Musk sắp mở dịch vụ điện thoại và internet giá rẻInternet vệ tinh của Elon Musk thu hút hơn 10.000 người dùng

>> Xem thêm: 

Mua MacBook trên các sàn thương mại điện tử, khuyến mãi giảm nhiều nhưng có rẻ hơn tại các cửa hàng bán lẻ?

GoPro giúp các nhà khoa học tìm ra 12 loài động vật chưa từng được biết đến dưới lớp băng ở Nam Cực

Tủ lạnh kháng khuẩn trong tầm giá: Có nên chọn Panasonic?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều