Tỉ lệ người Mỹ ủng hộ Trump giảm thấp chưa từng thấy

Sau khi Trump sa thải giám đốc FBI và bị cáo buộc để lộ tin tình báo, nhiều người Mỹ...

Tỉ lệ người Mỹ ủng hộ Trump giảm thấp chưa từng thấy - ảnh 1

Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm xuống mức thấp nhất từ khi nhậm chức

Theo cuộc thăm dò mới nhất của Reuters/Ipsos, tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm xuống mức thấp nhất từ khi nhậm chức. Con số này được công bố sau khi Trump bị cáo buộc xử lý sai thông tin mật và can thiệp vào cuộc điều tra của FBI.

Cuộc thăm dò dư luận từ ngày 14-18.5 cho thấy chỉ 38% người trưởng thành ủng hộ Trump trong khi 56 % không ủng hộ. 6% còn lại có "cảm xúc lẫn lộn".

Người Mỹ dường như cảm thấy không hài lòng với Trump sau một tuần lễ nhiều biến động trong Nhà Trắng, đặc biệt là những cáo buộc liên quan đến mối quan hệ của ông với Nga.

Tuần lễ nhiều biến động bắt đầu với phát hiện cho rằng Trump đã chia sẻ thông tin mật với các nhà ngoại giao Nga trong một cuộc họp riêng. Tiếp theo đó là việc cựu Giám đốc FBI James Comey, người gần đây bị Trump sa thải, nói rằng Tổng thống Mỹ đã gây áp lực buộc ông phải ngừng điều tra liên quan giữa chiến dịch tranh cử của Trump với Nga.

Tỉ lệ người Mỹ ủng hộ Trump giảm thấp chưa từng thấy - ảnh 2

Cuộc thăm dò dư luận từ ngày 14-18.5 cho thấy chỉ 38% người trưởng thành ủng hộ Trump trong khi 56 % không ủng hộ

Cuối tuần, Bộ Tư pháp Mỹ bổ nhiệm cựu Giám đốc FBI Robert Mueller giám sát cuộc điều tra độc lập về mối liên hệ giữa Nga và chiến dịch của Trump.

Trump đã bác bỏ cáo buộc thông đồng với người Nga và nhận định những nỗ lực điều tra ông là hành động "săn phù thuỷ". Ông còn nói rằng không có nhà chính trị nào trong lịch sử bị đối xử tệ hoặc thiếu công bằng hơn ông.

Trong khi Trump vẫn được yêu mến bởi phần lớn thành viên trong đảng của mình, nhiều đảng viên Cộng hòa cấp cao dường như đã thay đổi quan điểm về Tổng thống Mỹ trong tuần qua.

Trong số các đảng viên Cộng hòa, 23% tỏ ra không tán thành với Trump, tăng 16% so với cuộc thăm dò tuần trước. Sự suy giảm ủng hộ từ đảng Cộng hòa dường như là một trong những lý do chính khiến tỉ lệ ủng hộ Trump nói chung giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi ông nhậm chức.

Tỉ lệ người Mỹ ủng hộ Trump giảm thấp chưa từng thấy - ảnh 3
Tiết lộ tin mật cho Nga, ông Trump có bị luận tội?

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ thông tin tình báo tối mật với quan chức cấp cao Nga tại Nhà Trắng dấy lên nghi...

Bấm xem ngay >>

Theo Trà My - Reuters (Dân Việt)
ad zone of 24h

>> Xem thêm: 

Ông Trump: Cuộc gặp với ông Kim Jong-un có thể kéo dài hơn 1 ngày

Nga cảnh báo nguy cơ thế giới đứng trước khủng hoảng chưa từng thấy

Mỹ: Con trai bị nôn trong lớp, mẹ giận run người khi biết hành động độc ác của giáo viên

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều