Loading...

Thuyền trưởng tàu sân bay Anh mất chức vì xài xe công cho việc riêng

Thuyền trưởng Nick Cook-Priest trên tàu sân bay duy nhất đang hoạt động của Anh bị kỷ luật vì xài xe công vào việc riêng, dù ông tự bỏ tiền túi đổ xăng.

Tờ The Daily Mail ngày 22.5 đưa tin thuyền trưởng Nick Cook-Priest của tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth vừa bị mất chức sau khi kết quả điều tra cho thấy ông đã sử dụng chiếc xe công trên tàu vào việc riêng.
Hải quân Hoàng gia Anh chưa xác nhận nguyên nhân khiến ông Cook-Priest mất chức, đồng thời cho biết ông sẽ tiếp tục điều khiển con tàu quay về cảng Portsmouth cho đến khi được phân công nhiệm vụ khác.
“Chúng tôi chỉ có thể nói công tác quản lý đang được tiến hành nên không tiện bình luận thêm”, theo thông cáo của Hải quân.
Trong khi đó, truyền thông Anh đưa tin nguyên nhân do ông Cook-Priest nhiều lần sử dụng chiếc xe Ford Galaxy trên tàu cho việc riêng vào các dịp cuối tuần.
Vị thuyền trưởng không bị cáo buộc gian lận hay tham nhũng, đồng thời được xác định đã chi tiền riêng để đổ xăng. Dự kiến người thay thế ông sẽ là thuyền trưởng Steve Moorhouse hiện chỉ huy tàu HMS Prince of Wales đang được đóng.
Cả 2 tàu đều dài 280 m và là tàu lớn nhất của Hải quân Anh, dù nhỏ hơn tàu sân bay lớp Ford của Mỹ.
HMS Queen Elizabeth được đưa vào biên chế từ tháng 12.2017 nhưng đến nay vẫn chưa được trang bị tiêm kích F-35B của Mỹ.
Tin liên quanẤn Độ muốn đóng tàu sân bay theo mẫu của AnhAnh sẽ điều tàu sân bay đến Biển ĐôngKế hoạch châu Á của hải quân Anh
Tiêm kích thế hệ thứ năm do hãng Lockheed Martin sản xuất gặp nhiều sự cố về phần mềm lẫn phần cứng, dù là chương trình vũ khí đắt nhất của Mỹ.
Mẫu tiêm kích có thể hạ cánh thẳng đứng và cất cánh trên đường băng ngắn, được bán cho Anh với giá khoảng 115 triệu USD (2.690 tỉ đồng)/chiếc. Anh dự định mua khoảng 138 chiếc F-35B trong vài thập niên tới, gồm hợp đồng đầu tiên với 48 chiếc trước năm 2025.

>> Xem thêm: 

Cô bé 14 tuổi bị cưỡng hiếp và sát hại trên đường đi học: Vụ giết người máu lạnh bế tắc suốt 3 thập kỷ được giải quyết bằng một bằng chứng bất ngờ nhất lịch sử

Người Việt ở Indonesia kể chuyện tự chiến đấu với Covid-19: Bình tĩnh xử lý từng bước nhưng vẫn chuẩn bị sẵn tâm thư trăng trối

Nhà Trắng: Phó tổng thống Mỹ lần đầu thăm Việt Nam trong tháng 8

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều