Thuyền trưởng Philippines đổi giọng về vụ chìm tàu ở Biển Đông

Sau cuộc họp kín với Bộ trưởng Nông nghiệp Philippines Emmanuel Pinol, Thuyền trưởng Junel Insigne nói rằng hiện ông không chắc có phải tàu Trung Quốc cố tình đâm...

Ông Insigne đưa ra phát biểu mới tại cuộc họp báo hôm 19.6, khi ông ngồi ngay bên phải Bộ trưởng Pinol, theo trang tin The Rappler . Trước đó, Bộ trưởng Pinol đã có cuộc đối thoại kín với các ngư dân tàu Gem-Ver 1 tại một nơi có nhiều cảnh sát chống bạo động bảo vệ.
Thuyền trưởng Philippines đổi giọng về vụ chìm tàu ở Biển Đông - ảnh 1
Cảnh sát chống bạo động trước nơi diễn ra cuộc đối thoại kín giữa Bộ trưởng Nông nghiệp Philippines Emmanuel Pinol và 22 ngư dân tàu Gem-Ver 1
Chụp màn hình The Rappler
“Tôi nhầm lẫn vì tôi thật sự không biết thật sự chúng tôi có bị cố tình đâm trúng hay không”, ông Insigne nói tại cuộc họp báo. Thuyền trưởng này còn nói rằng trước đó, ông bị cảm xúc chi phối nên nghĩ rằng tàu Trung Quốc cố tình đâm tàu Gem-Ver 1. “Tôi cảm thấy bực bội vì họ bỏ mặc chúng tôi”, ông Insigne nói thêm.
Hôm 14.6, ông Insigne khẳng định tàu Trung Quốc đã cố tình đâm chìm tàu Gem-Ver 1 rồi bỏ chạy và “tắt đèn để không bị nhận diện”, bỏ mặc 22 ngư dân trước khi họ được một tàu cá Việt Nam cứu. Đến ngày 18.6, thuyền trưởng Insigne còn nói rằng ông “đau lòng” sau khi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói vụ tàu Gem-Ver bị đâm chìm chỉ là “tai nạn nhỏ”.
Tin liên quanThứ trưởng Quốc phòng Malaysia: Trung Quốc nên đối xử tốt với các nước láng giềngMỹ kêu gọi điều tra kỹ lưỡng vụ tàu Trung Quốc đâm tàu Philippines ở Biển ĐôngBộ trưởng quốc phòng Philippines dịu giọng về vụ tàu Philippines bị tàu Trung Quốc đâm chìm
Cũng tại cuộc họp báo nói trên, Bộ trưởng Pinol cho hay ông đã nói chuyện với các ngư dân tàu Gem-Ver 1 và họ đều không thể khẳng định liệu vụ đâm tàu có phải là hành động cố ý hay không vì theo ngư dân Richard Blaza, có khả năng tàu Trung Quốc không thấy tàu họ.
Hôm 17.6, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng vẫn khẳng định vụ chìm tàu Gem-Ver 1 là “tai nạn”, đồng thời tuyên bố liên kết vụ chìm tàu với quan hệ Trung Quốc-Philippines là “vô trách nhiệm và không mang tính xây dựng”, theo tờ The Philippine Star .

>> Xem thêm: 

Nhật Bản bất ngờ huỷ bỏ lễ hội hoa anh đào năm 2020

Chắt nội Tưởng Giới Thạch tuyên bố ủng hộ người biểu tình Hồng Kông, kêu gọi Đài Loan cứu trợ

Điều đặc biệt diễn ra trước chuyến thăm của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tới Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều