Loading...

Thủy triều kỷ lục nhấn chìm nhiều địa danh lịch sử nổi tiếng tại Venice, Italy

Venice, thành phố xinh đẹp nằm ở Đông Bắc Italy, vừa trải qua đợt thủy triều dâng cao nhất trong vòng hơn 50 năm qua.

Chính phủ Italy vào ngày 14/11 đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại Venice sau khi thủy triều nhấn chìm nhiều địa danh lịch sử nổi tiếng của thành phố, khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Động thái này nhằm huy động nhanh nhất mọi nguồn lực có thể để ngăn chặn nguy cơ biến mất của một trong những thành phố xinh đẹp nhất thế giới.

Nước vây quanh tứ bề là tình trạng trong những ngày qua ở thành phố Venice, 2 người đã thiệt mạng. Đợt triều cường cao nhất trong hơn 50 năm qua này đã làm ngập các cửa hàng, quán bar, nhà hàng và gây mất điện trên toàn thành phố. Hàng trăm khách Du lịch phải bì bõm trong nước lũ có nơi lên tận đầu gối để có thể trở về khách sạn.

Triều cường không phải là hiện tượng bất thường tại Venice, nhưng dưới tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng, tình trạng này đang ngày càng diễn biến nghiêm trọng hơn trong những năm qua. Theo các nhà khoa học, sự gia tăng của khí dioxide carbon và một số khí thải gây hiệu ứng nhà kính có thể làm tăng nhiệt độ trung bình, dẫn tới hiện tượng thời tiết cực đoan hơn.

Thủy triều kỷ lục nhấn chìm nhiều địa danh lịch sử nổi tiếng tại Venice, Italy - ảnh 1 Italy ban bố tình trạng khẩn cấp tại Venice do triều cường

VTV.vn - Ngày 14/11, Chính phủ Italy đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại Venice sau khi thành phố cổ kính này bị ngập chìm trong đợt thủy triều hiếm thấy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Cảnh sát ma nơ canh điều khiển giao thông

Time chọn nhà hoạt động môi trường tuổi teen Greta Thunberg là nhân vật của năm

Những người chết mòn vì rác điện tử

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều