Loading...

Thủy Tiên vừa bị giả mạo Facebook và đây là cách để nhận biết tài khoản nghệ sĩ, người nổi tiếng real

Sự việc ca sĩ Thủy Tiên bị kẻ xấu lập fanpage để kêu gọi từ thiện đang gây bức xúc lớn trong dư luận. Chính chúng ta cũng nên cảnh giác trước khi lòng tốt...

Chiều ngày 18/10 trên Facebook cá nhân của nữ ca sĩ Thuỷ Tiên, cô chia sẻ vô cùng bức xúc với sự việc bị một kẻ lạ mặt, giả danh trên Facebook. Người này thậm chí còn viết nội dung bài đăng rất dài, chạy quảng cáo trên Facebook, đồng thời đính kèm một số tài khoản khác để kêu gọi quyên góp từ thiện.

Thủy Tiên vừa bị giả mạo Facebook và đây là cách để nhận biết tài khoản nghệ sĩ, người nổi tiếng real - ảnh 1

Với sức ảnh hưởng của mình, trong những ngày vừa qua, Thuỷ Tiên đã kêu gọi được số tiền quyên góp lên đến hơn 40 tỉ đồng. Dựa vào chính sự ảnh hưởng đó, nhiều kẻ xấu đã lợi dụng cô nhằm mục đích hưởng lợi. Đây cũng được xem là hành động vi phạm Pháp luật với thủ đoạn lừa đảo tinh vi.

Trong bối cảnh công nghệ 4.0 hiện nay, lừa đảo, tài khoản giả mạo, fake news ngày càng có điều kiện hoành hành. Việc có thể kiểm soát 100% những luồng thông tin dường như là điều không thể. Chúng ta không chỉ phải chạy đua với sự nhanh nhạy của thông tin từ mạng xã hội, tin tức đời sống... mà đồng thời còn phải chiến đấu trên mặt trận chống các thông tin giả mạo, sai lệch được truyền đi một cách có chủ đích.

Do đó, việc tỉnh táo để nhận biết trước hàng ngàn thông tin là một điều hết sức cần thiết, giúp bạn có thể chủ động đề phòng trước khi lòng tốt của mình đặt không đúng chỗ.

Tích xanh Facebook

Hiện nay có rất nhiều nghệ sĩ đang kêu gọi sự giúp đỡ, quyên góp từ mọi người như Trường Giang - Nhã Phương, Thủy Tiên, Trần Thành, Diễm Mỹ 9x… đa số các nghệ sĩ đều kêu gọi thông qua Facebook cá nhân của mình. Đặc biệt, hiện tại các nghệ sĩ đều đã có dấu tick xanh Facebook để xác minh tài khoản, tránh các nguồn tin thất thiệt và giúp cho mọi người dễ dàng tìm kiếm hơn.

Thủy Tiên vừa bị giả mạo Facebook và đây là cách để nhận biết tài khoản nghệ sĩ, người nổi tiếng real - ảnh 2
Thủy Tiên vừa bị giả mạo Facebook và đây là cách để nhận biết tài khoản nghệ sĩ, người nổi tiếng real - ảnh 3
Mức độ tương tác

Tuy nhiên dấu tick xanh trên Facebook không phải là tất cả, và mọi thứ đều có thể "mua" được, thông qua các công ty dịch vụ. Với chính sách kiểm duyệt tương đối "lỏng lẻo" của Facebook, nên các cá nhân đã dễ dàng thực hiện một số kỹ thuật nhằm qua mặt đội ngũ Facebook. Vậy nên, một tài khoản tích xanh thì chỉ tăng thêm độ tín nhiệm cho bạn thôi, chứ nó không phải là tuyệt đối nhé!

Trong trường hợp có nhiều phân vấn, bạn nên kiểm chứng thông qua mức độ tương tác của tài khoản đó để tránh bị mất tiền oan nhé! Chúng ta hoàn toàn có thể kiểm tra xem fanpage được tạo đã có mặt lâu rồi hay mới lập, các tương tác có đều không, phần bình luận là tài khoản giả hay tài khoản thật.

Ngoài ra, người nổi tiếng thường sẽ có tương tác với nhiều nhân vật "tích xanh" khác, chịu khó lướt lướt thôi là bạn đã có thể nhận diện được thật giả ngay rồi.

Kiểm tra chéo thông tin

Kiểm tra chéo các thông tin liên quan là một điều hết sức cần thiết. Bạn cần xem lại các thông tin về tài khoản cá nhân đó thật kỹ để có thêm thông tin đánh giá.

Trong trường hợp liên quan đến tiền bạc, cần check xem tài khoản đó có chính chủ hay không, số ngân hàng xem có khớp với tên nghệ sĩ hay không... Một số nghệ sĩ sử dụng nghệ danh thay cho tên thật, nên đôi khi sẽ có một vài trường hợp khiến bạn nhầm lẫm, vì vậy hãy nâng mức cảnh giác của mình lên cao nhất nhé!

Đọc thêm
Thủy Tiên vừa bị giả mạo Facebook và đây là cách để nhận biết tài khoản nghệ sĩ, người nổi tiếng real - ảnh 4 Thuỷ Tiên phát hiện kẻ ăn chặn 40% tiền cứu trợ 2 ông bà cụ tại miền Trung, vạch trần thủ đoạn và quyết xử lý đến cùng Thủy Tiên vừa bị giả mạo Facebook và đây là cách để nhận biết tài khoản nghệ sĩ, người nổi tiếng real - ảnh 5 Cảnh báo: Xuất hiện Fanpage giả mạo Thuỷ Tiên kêu tiền từ thiện, nữ ca sĩ đích thân lên tiếng bày tỏ thái độ quyết liệt
Chia sẻ thông tin

Ngoài việc nhắc nhở bản thân cần cực kì thận trọng với những gì đang diễn ra trên mạng xã hội, bạn hoàn toàn có thể lan truyền thông điệp đến đông đảo gia đình, bạn bè. Điển hình như việc chia sẻ lại nội dung cảnh báo của ca sĩ Thuỷ Tiên đến nhiều người biết hơn. Đồng thời hãy lên tiếng nếu bạn thấy dấu hiệu của những fanpage hay cá nhân nào có ý định sử dụng thông tin, sức ảnh hưởng của người khác nhằm trục lợi nhé.

Thủy Tiên vừa bị giả mạo Facebook và đây là cách để nhận biết tài khoản nghệ sĩ, người nổi tiếng real - ảnh 6

Đây là thời điểm cả nước đang hướng về miền Trung, chung tay giúp đỡ đồng bào dù ít hay nhiều là việc rất đáng hoan nghênh, nhưng đừng để lòng tốt của mình bị lợi dụng các bạn nhé!

Nguồn: Internet

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Nhờ Jisoo (BLACKPINK) mà một game mobile có lượt tải về siêu khủng, sắp đá bay huyền thoại Among Us

TikTok mở chiến dịch khuyến khích người dùng kiểm chứng thông tin

Mỹ đưa Xiaomi ra khỏi danh sách đen

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều