Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thụy Sĩ trục xuất gián điệp Nga vì do thám phòng thí nghiệm vũ khí hóa học

Theo truyền thông phương Tây, cơ quan tình báo Thụy Sĩ đã phối hợp với chính quyền Anh và Hà Lan để ngăn chặn một âm mưu của Nga trong việc đánh cắp thông tin...

Theo tờ Tages-Anzeiger của Thụy Sĩ và NRC Handelsblad của Hà Lan, 2 điệp viên người Nga đã cố gắng tiếp cận phòng thí nghiệm Spiez gần thành phố Bern vào hồi tháng 3-2018. Đây là nơi đang nghiên cứu các loại vũ khí hóa và sinh học, bao gồm chất độc thần kinh Novichok.

“Chính quyền Thụy Sĩ đã nhận ra các điệp viên Nga ở Hague và trục xuất họ tại đó. Cơ quan tình báo Thụy Sĩ (NDB) đã tham gia vào hoạt động này cùng những người đồng nghiệp Hà Lan và Anh để ngăn chặn các hoạt động phạm pháp nhằm vào cơ sở hạ tầng của Thụy Sĩ”, NBD ra thông cáo cho hay.

Phản hồi với lời cáo buộc này, đại sứ quán Nga ở Bern khẳng định đây là sự vu khống và nỗ lực nhằm tạo ra bầu không khí chống lại Nga.

Phòng thí nghiệm Spiez không bình luận về tuyên bố mới của NDB nhưng thừa nhận cơ sở này đã bị tấn công mạng.

Anh đã cáo buộc chính phủ Nga đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal bằng chất độc thần kinh Novichok. Chỉ ít tuần sau đó, Anh và hàng chục nước khác đã trục xuất nhiều nhà ngoại giao Nga, điều khiến Moscow cũng đưa ra biện pháp đáp trả tương tự.

Link gốc bài viết tại đây.

>> Xem thêm: 

Nổ tại một loạt nhà thờ, khách sạn ở Sri Lanka vào Lễ Phục sinh

Kinh hoàng hổ vồ nhân viên vườn thú suốt 10 phút ở Mỹ

Cập nhật: 129 người thiệt mạng trong loạt vụ nổ ở Sri Lanka

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều