Thụy Sĩ kiện Mỹ lên WTO về áp thuế nhập khẩu nhôm và thép

Bộ Các vấn đề kinh tế Thụy Sĩ thông báo, bộ này đã chính thức đề nghị Mỹ tiến hành "các cuộc tham vấn" về việc áp thuế 25% và 10% tương ứng với các...

Thụy Sĩ kiện Mỹ lên WTO về áp thuế nhập khẩu nhôm và thép - ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 10/7, Chính phủ Thụy Sĩ cho biết nước này đã cùng với một loạt quốc gia kiện việc Mỹ áp thuế mới lên nhôm và thép nhập khẩu lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Bộ Các vấn đề kinh tế Thụy Sĩ thông báo, bộ này đã chính thức đề nghị Mỹ tiến hành "các cuộc tham vấn" về việc áp thuế 25% và 10% tương ứng với các sản phẩm thép và nhôm. Các cuộc tham vấn sẽ là bước đầu tiên trong nỗ lực phản đối về mặt pháp lý ngày càng lớn tại cơ quan thương mại toàn cầu này.

[Khúc dạo đầu của cuộc xung đột thương mại Mỹ-Liên minh châu Âu]

Theo một thông báo của bộ trên, Thụy Sĩ, nơi đặt trụ sở của WTO, ngày 9/7 "đã đưa ra yêu cầu tham vấn với Mỹ như một phần của các thủ tục giải quyết tranh chấp tại WTO."

Một vài thành viên WTO khác, trong đó có Liên minh châu Âu (EU), Trung Quốc, Ấn Độ, Mexico, Canada và Nga, cũng đang đấu tranh chống lại những chính sách thương mại gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ Donald Trump./.

>> Xem thêm: 

Trung Quốc thừa nhận công bố sai lợi nhuận doanh nghiệp

Trung Quốc chỉ trích phát biểu của cố vấn kinh tế Nhà Trắng

Tổng kiểm toán chỉ rõ: Sabeco điển hình chuyển giá

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều