Loading...

Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội

Các thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ tiếp tục nhiên cứu, đánh giá khách quan về triển vọng phát triển kinh tế thời gian...

Sáng 15/10, cho ý kiến về báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - Xã hộingân sách Nhà nước năm 2019, kế hoạch phát triển kinh tế - Xã hội của Chính phủ, các thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đánh giá cao báo cáo của Chính phủ; khẳng định nhờ sự sâu sát, năng động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cùng các Bộ trưởng, Chính phủ đã hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kinh tế xã hội đề ra. Tiếp tục giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kịp thời ứng phó với các thách thức như biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh, tiếp tục đẩy mạnh phòng chống tham nhũng.

Tuy nhiên, các thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đề nghị Chính phủ không chủ quan trước những thành tựu kinh tế - xã hội đạt được, tiếp tục nhiên cứu, đánh giá khách quan về triển vọng phát triển kinh tế thời gian tới, những ảnh hưởng từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, tiềm năng xuất khẩu và vấn đề quốc phòng an ninh trong khu vực và quốc tế, trong đó có vấn đề biển Đông.

Một số ý kiến cũng đề nghị Chính phủ quan tâm hơn tới những hạn chế trong việc tổ chức thực hiện pháp luật, vấn đề xuống cấp về đạo đức, tội phạm, buôn bán ma túy và ô nhiễm môi trường, điển hình là vụ cháy tại công ty Rạng Đông và chất lượng nước từ nhà máy nước Sông Đà.

Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội - ảnh 1 Diễn đàn Kinh tế xã hội Việt Nam 2019

VTV.vn - Sáng nay (26/09) tại Thừa Thiên Huế, Thư viện Quốc hội với sự hỗ trợ của Quỹ Hanns Saidel tổ chức Diễn đàn “Một số vấn đề về tình hình kinh tế - xã hội Việt Nam năm 2019”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tham dự WEF Davos 2020

Năm 2020 đất nước sẽ đạt nhiều thành tựu to lớn hơn

Quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường Việt Nam - Thái Lan phát triển mạnh mẽ, thực chất

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều