Loading...

Thương vụ IPO nóng nhất Hàn Quốc trong 3 thập kỷ của công ty quản lý BTS

Một thông tin đang thu hút sự chú ý của các fan của nhóm nhạc Hàn Quốc đình đám BTS: đó là đơn vị quản lý nhóm này công ty Big Hit Entertainment...

Đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng này được cho là nóng nhất trên Thị trường chứng khoán Hàn Quốc. Đợt IPO này thậm chí có thể làm rung chuyển Thị trường tiền tệ xứ củ sâm.

Theo thông tin mới nhất, Big Hit Entertainment đã được định giá cổ phiếu ở mức cao nhất so với dự kiến, khoảng 135 nghìn Won, tương đương 115 USD một cổ phiếu. Đợt IPO chính thức sẽ diễn ra vào tháng 10.

Thương vụ IPO nóng nhất Hàn Quốc trong 3 thập kỷ của công ty quản lý BTS - ảnh 1

Công ty quản lý nhóm nhạc BTS- Big Hit Entertainment- được kỳ vọng có một vụ IPO chấn động vào tháng 10

Theo hồ sơ quy định, Big Hit sẽ huy động được hơn 962 tỷ Won, tức là hơn 800 triệu USD thông qua đợt chào bán. Hồ sơ cũng cho thấy, cổ phiếu đã được các nhà đầu tư tổ chức đăng ký quá mức 1.117 lần.

Tất nhiên, sự hào hứng của nhà đầu tư có một phần không nhỏ bắt nguồn từ thành công vũ bão của gà cưng của Big Hit- nhóm BTS. Rất nhiều fan hâm mộ nhóm nhạc này sẵn sàng bỏ ra hàng trăm nghìn USD để mua cổ phiếu của công ty quản lý thần tượng.

Cô Kim Eun-Hee, 51 tuổi, là chủ một quán cà phê mang phong cách BTS tại Seoul. Từ tranh ảnh cho tới các loại đồ uống tại đây đều khiến các fan hâm mộ ban nhạc 7 thành viên mãn nhãn. Nhưng cô Kim còn muốn hoàn thiện hơn nữa "bộ sưu tập BTS" của mình bằng cách đổ hơn 120 nghìn USD vào đầu tư cổ phiếu công ty Big Hit Entertainment.

Thương vụ IPO nóng nhất Hàn Quốc trong 3 thập kỷ của công ty quản lý BTS - ảnh 2

Cô Kim Eun-hee, chủ quán cà phê phong cách BTS, quyết định đầu tư 120 nghìn USD vào cổ phiếu Big Hit Entertainment

"Tôi đã có kế hoạch thu xếp dành ra khoảng 150 triệu won để đầu tư vào cổ phiếu. Tôi muốn được càng gần với thần tượng của mình càng tốt, và giúp đỡ họ bằng mọi cách", cô Kim chia sẻ.

Big Hit Entertainment đã đánh cược vào sự thành công của màn chào bán cổ phiếu ra công chúng này, một phần không nhỏ dựa vào tiếng tăm của ban nhạc "gà cưng" BTS. Ra mắt vào thời điểm này cũng là một bước đi khá hợp lý, khi mà các gói cứu trợ của chính phủ trong mùa dịch COVID-19 đã bơm một lượng tiền mặt khá lớn vào thị trường. Những nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng đang trong cơn khát đối với những cổ phiếu mới có tiềm năng.

Nhưng giá trị cổ phiếu cũng như khả năng sinh lời lại chưa phải là mối quan tâm hàng đầu đối với các "ARMY"- tên gọi dành cho lực lượng fan "hùng hậu" của ban nhạc BTS.

Em Kim Seo-hyeon, 12 tuổi, đã xin tiền bố mẹ để mua 1 cổ phiếu, để có cơ hội gặp mặt các thành viên ban nhạc trong các đại hội cổ đông. Seo-hyeon bày tỏ, kênh đầu tư "phụ huynh" này là một cách để cô bé tiếp cận gần hơn với thần tượng của mình.

Thương vụ IPO nóng nhất Hàn Quốc trong 3 thập kỷ của công ty quản lý BTS - ảnh 3

Em Kim Seo-Hyeon, 12 tuổi, là một trong những nhà đầu tư nhỏ lẻ vào cổ phiếu Big Hit Entertainment

"Bố em bảo cổ phiếu sẽ đi lên và có thể sẽ sinh lời, nhưng em sẽ không bán cổ phiếu đâu. Em chỉ muốn được gặp BTS", Seo-hyeon chia sẻ.

Thương vụ IPO nóng nhất Hàn Quốc trong 3 thập kỷ của công ty quản lý BTS - ảnh 4

Thị trường chứng khoán Hàn Quốc đang chứng kiến sự "đổ bộ" của nhà đầu tư nhỏ lẻ thời đại dịch

Các thành viên của BTS đều được CEO của Big Hit Entertainment tặng cho hơn 68 nghìn cổ phiếu - một bước đi rất có thể sẽ biến họ thành các triệu phú trong tương lai.

Big Hit có thể sẽ tạo ra một vụ IPO đình đám nhất trong lịch sử Hàn Quốc 3 thập kỷ trở lại đây- khi dự định bán ra hơn 7 triệu cổ phiếu; đồng thời Big Hit có khả năng vượt mặt Celltrion Healthcare khi công ty này huy động được 1 nghìn tỷ Won thông qua vòng gọi vốn năm 2017. Dựa vào mức định giá cổ phiếu, giá trị vốn hoá thị trường của Big Hit có thể sẽ đạt 4.8 nghìn tỷ Won.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thương vụ IPO nóng nhất Hàn Quốc trong 3 thập kỷ của công ty quản lý BTS - ảnh 5

>> Xem thêm: 

Phú nhị đại mang 6 siêu xe cầu hôn nữ sinh ở sân trường, sự kiện hoành tráng tưởng được tung hô nhưng lại liên lụy nhiều người

Vì sao Trung Quốc vẫn chật vật lấp đầy “khoảng trống” Mỹ để lại?

Sinh ra với diện mạo kỳ lạ, bé trai mới 2 ngày tuổi đã bị bố mẹ bỏ rơi và cuộc sống ai cũng phải ngước nhìn 3 thập kỷ sau

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều