Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thương nhớ ở ai tập 22: Sống lại mối nghi ngờ về kẻ đã giết chồng của Hơn

"Thương nhớ ở ai" tập 22 gợi lại những mối nghi ngờ về kẻ đã giết chồng của Hơn, cũng như khung cảnh làng Đông tiễn đưa trai tráng ra trận.

Thương nhớ ở ai tập 22 bắt đầu bằng cảnh ra trận của thanh niên trong làng. Vạn cùng các cán bộ tập trung trai tráng ra bến nước. Sau một tiết mục văn nghệ qua loa, các chiến sĩ có 5 phút để chia tay người thân. Làng Đông lại thêm một dịp rúng động vì trai tráng ra trận.

Mọi người đều ra đi trong không khí sướt mướt của ngày chia tay. Ai ai cũng có gia quyến hoặc người thương ở bên cạnh. Đến bố mẹ Nghĩa dù hôm trước nói muốn từ mặt con nhưng hôm nay cũng ra bến để tiễn Nghĩa. Riêng chỉ có Hiệp là ra đi mà không có mẹ ở bên cạnh. Nhân không ra bến tiễn con mà chỉ ngồi khóc một mình ở nhà.

Cảnh đưa tiễn lính tráng và Hạnh quỳ xuống cầu xin bố chồng nhận mình

Ông Khiên vốn là một người nguyên tắc, không dễ gì ông đồng ý làm một việc trái ngược với truyền thống dòng họ. Tuy nhiên, bà Khiên, vợ ông lại chỉ là một người ngoài, hiểu được nỗi khổ tâm của Hạnh, bà thốt lên "sao số kiếp con dâu tôi lại khổ như thế này". Sau vài lời nói đỡ của vợ, cuối cùng ông Khiên mủi lòng, bảo Hạnh về nhà đi rồi ngày mai ông sẽ mời mẹ cô sang nói chuyện.

Thương nhớ ở ai tập 22: Sống lại mối nghi ngờ về kẻ đã giết chồng của Hơn - ảnh 1

Qua những lời của vợ, ông Khiên đã dần mủi lòng

Vạn về báo tin, thấy Nhân vẫn ngồi ở nhà, anh hỏi tại sao không ra tiễn con thì cô trả lời là sợ giống ngày xưa ra bến tiễn chồng rồi mãi mãi trở thành goá phụ. Một phần, cũng là vì cô tin Hiệp sẽ trở về nên không tiễn con.

Khác với Nhân, trên đường đi từ bến nước về nhà, cô suýt nữa đâm vào ông Bánh. Ông Bánh bảo hiện giờ cô đã là mẹ bộ đội rồi, việc gì phải cúi mặt như thế nữa nhưng có vẻ Hơn không ghi nhớ lời ông trong đầu là bao. Tất cả những gì người phụ nữ này quan tâm là con cô liệu có sống sót trở về được hay không. Ông Bánh thấy vậy nhưng cũng không hiểu được sự trái ngược về suy nghĩ ở đây, chỉ thở dài "cái cô này đúng là chỉ quen cúi đầu".

Thương nhớ ở ai tập 22: Sống lại mối nghi ngờ về kẻ đã giết chồng của Hơn - ảnh 2

Thương nhớ ở ai tập 22: Sống lại mối nghi ngờ về kẻ đã giết chồng của Hơn - ảnh 3

Thương nhớ ở ai tập 22: Sống lại mối nghi ngờ về kẻ đã giết chồng của Hơn - ảnh 4

Ngay tối đó, Đột lại đến trước cổng nhà Hơn để quỳ. Dù có cả cán bộ xã đến xua đuổi nhưng anh cũng không đi. Hơn ra đối mặt với anh và nói rằng chỉ khi nào nói ra người nào đã bóp cò súng giết chồng mình thì cô mới tha thứ. Đột không nói gì mà chỉ lén nhìn Vạn đang đứng phía sau. Tối đó, Hơn vẫn nấu cơm mời Vạn ăn như thường, tuy nhiên trong lòng vẫn để dành một chỗ cho mối thù xưa, chờ lời xác nhận của Đột để quay lại.

Thương nhớ ở ai tập 22: Sống lại mối nghi ngờ về kẻ đã giết chồng của Hơn - ảnh 5

Hơn yêu cầu Đột phải nói ra người kết liễu chồng mình

Thương nhớ ở ai tập 22: Sống lại mối nghi ngờ về kẻ đã giết chồng của Hơn - ảnh 6

Đột không nói mà chỉ lén nhìn Vạn

Sau một thời gian không được hồi đáp mà chỉ gây ra thêm khổ đau cho người trong cuộc, Đột đứng dậy đi về. Nương chỉ đứng từ xa nhìn anh mà không dám nói gì. Có lẽ cô đang phân vân không biết có nên tha thứ cho Đột hay không. Qua giọng kể của Hạnh, nhiều năm sau bí mật về người giết anh Hớn vẫn không được tiết lộ. Điều duy nhất người ta biết được là có 2 tiếng nổ từ phát súng của Vạn vang lên.

Thương nhớ ở ai tập 22: Sống lại mối nghi ngờ về kẻ đã giết chồng của Hơn - ảnh 7

Sau khi thấy mình chỉ làm cho Hơn tổn thương thêm, Đột quyết định ra về

Thương nhớ ở ai tập 22: Sống lại mối nghi ngờ về kẻ đã giết chồng của Hơn - ảnh 8

Nhiều năm sau người ta vẫn chưa biết có phải phát súng cuối cùng là của Vạn hay không

Thương nhớ ở ai lên sóng vào lúc 14h20' thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

>> Xem thêm: 

Lý Liên Kiệt nhận lời đóng “Hoa Mộc Lan” chỉ vì một câu nói của con gái rượu

Khán giả ngán ngẩm lối diễn trợn mắt, chau mày của Angelababy

Như Ý Truyện vừa hết, Châu Tấn vẫn làm người phụ nữ cô độc khi xuyên không ngay về hiện đại

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều