Loading...

Thượng nghị sĩ Mỹ quyết ngăn WB cho Trung Quốc vay tiền

Ba thượng nghị sĩ hàng đầu của Đảng Cộng hòa đã đề xuất dự luật ngăn Ngân hàng Thế giới (WB) cho Trung Quốc vay tiền để đầu tư vào các dự án nhạy cảm.

Hãng tin PTI cho biết dự luật được các thượng nghị sĩ Chuck Grassley, Marco Rubio và Tom Cotton đề xuất hôm 11-12, trong đó kêu gọi các đại diện Mỹ tại WB bỏ phiếu chống cũng như tìm cách từ chối bất kỳ khoản vay hoặc gia hạn nào dành cho Trung Quốc.

"Trung Quốc đã được cho vay tiền vì mục đích phát triển ở bên ngoài nhằm mở rộng ảnh hưởng trong nhiều năm qua. Điều đáng lo ngại là các khoản vay này vẫn tiếp tục và chúng nên dừng lại" – ông Grassley nói.

Thượng nghị sĩ Mỹ quyết ngăn WB cho Trung Quốc vay tiền - ảnh 1 Bloomberg: Ông Trump duyệt thỏa thuận "Giai đoạn 1", điều khoản tốt đến không ngờ với TQ

Dự luật mới được công bố sẽ cung cấp phương tiện ngắn hạn và dài hạn để ngăn cản các khoản vay từ WB đến với Trung Quốc.

"Đã một thời gian dài, các quốc gia như Trung Quốc và Nga được phép khai thác nguồn lực hạn chế của WB ngay cả khi họ không còn đủ điều kiện để được hỗ trợ. Tôi tự hào đồng tài trợ dự luật này" - ông Rubio nói.

Theo ông Cotton, WB đang gửi viện trợ phát triển dành cho các nước nghèo tới Trung Quốc - nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

>> Xem thêm: 

Bí mật của những thiên tài Do Thái

Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và 'thuyết âm mưu' bủa vây hơn 2 thập kỷ

Thủ lĩnh đối lập Venezuela có thể sắp gặp Ngoại trưởng Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều