Loading...

Thượng nghị sĩ Mỹ chê phiên tòa luận tội ông Trump là ‘thứ ngu xuẩn’

Thượng nghị sĩ Marco Rubio khẳng định ngay khi có hội, ông sẽ lập tức bỏ phiếu bác điều khoản luận tội cựu Tổng thống Donald Trump, và gọi phiên xử là mối...

“Tôi cho rằng phiên tòa này là thứ ngu xuẩn”, thượng nghị sĩ phát biểu khi tham gia chương trình “Fox News Sunday”. Theo ông, một ngọn lửa đang âm ỉ cháy trong lòng nước Mỹ, và phiên xử giống như “thêm dầu" vào lửa.
“Ngay khi có cơ hội đầu tiên, tôi sẽ bỏ phiếu chấm dứt phiên tòa này”, thượng nghị sĩ Cộng hòa của bang Florida nhấn mạnh.
Ông Rubio nêu lên trường hợp Tổng thống Gerald Ford vào ngày 8.9.1974 đã ban lệnh ân xá toàn phần và vô điều kiện cho người tiền nhiệm Richard Nixon, nhằm cho phép nước Mỹ tiếp tục tiến về phía trước, dù khi ấy ai nấy đều cho rằng ông Nixon phạm tội hình sự trong vụ bê bối Watergate.

Khi nào khởi động phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Trump?

Trước đó, Thượng nghị sĩ Mitt Romney của bang Utah bác bỏ các tranh luận cho rằng việc tổ chức phiên xử một cựu tổng thống tại Thượng viện là vi hiến. Theo Đài CNN, ông Romney cũng là thành viên đảng Cộng hòa duy nhất bỏ phiếu buộc tội ông Trump vào phiên tòa luận tội đầu tiên hồi đầu năm 2020.
Dù Hạ viện sẽ tống đạt điều khoản luận tội ông Trump lên Thượng viện vào ngày 25.1, các lãnh đạo Thượng viện nhất trí sẽ hoãn lại phiên xử 2 tuần, cho phép Tổng thống Joe Biden có thời gian thành lập nội các và phía ông Trump chuẩn bị đội ngũ luật sư.
Tin liên quanNghị sĩ cảnh báo hệ quả nếu cựu Tổng thống Trump bị xét xử Bang Texas nộp đơn kiện đầu tiên nhằm vào chính quyền Tổng thống BidenÔng Trump nhiều khả năng 'trắng án' lần hai dù đảng Dân chủ muốn luận tội

>> Xem thêm: 

Nước Mỹ chia cắt vì trào lưu selfie tiêm vaccine: Người ủng hộ, kẻ phẫn nộ tột độ

Họa sĩ già si mê nàng thơ châu Phi kém 21 tuổi, thẳng tay chi 143 tỷ đồng làm đám cưới dằn mặt những kẻ chỉ trích

Vì sao dơi trở thành vật chủ lý tưởng cho virus gây dịch bệnh?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều