Loading...

Thượng Hải (Trung Quốc) mạnh tay dẹp nạn ly hôn giả để lách luật mua nhà

Nhiều cặp vợ chồng tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã ly hôn giả để lách quy định giới hạn số lượng nhà được phép sở hữu của mỗi hộ gia đình...

Chính quyền thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) mới đây đã công bố một loạt biện pháp nhằm hạ nhiệt Thị trường bất động sản, trong đó có việc ngăn chặn lỗ hổng từ lâu đã bị nhiều cặp vợ chồng lợi dụng để mua thêm nhiều Bất động sản hoặc vay thế chấp đó là ly hôn giả.

Trước đây, Thượng Hải quy định mỗi gia đình địa phương chỉ được sở hữu hai ngôi nhà. Vì vậy, nhiều người chọn cách ly hôn giả để được mua thêm nhà. Tuy nhiên, giờ đây, tổng số nhà sở hữu của những người ly hôn chưa đầy 3 năm sẽ phải tính cả các Bất động sản sở hữu chung của 2 vợ chồng trước đó.

Với các chính sách mới, Thượng Hải đã nối gót các thành phố lớn của Trung Quốc bao gồm Thâm Quyến và Hàng Châu, trong việc dẹp nạn đầu cơ bất động sản qua hình thức ly hôn giả.

Nhà chức trách Trung Quốc cũng quyết tâm kiểm soát rủi ro trên Thị trường nhà ở bởi sau khi các chính sách tiền tệ được nới lỏng, thị trường này đã phục hồi mạnh mẽ. Đầu tháng này, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã lần đầu tiên giới hạn các khoản cho vay trong lĩnh vực bất động sản.

Theo China Real Estate Information, giá nhà hiện tại ở các dự án nổi tiếng tại Thượng Hải đã tăng hơn 30% trong năm ngoái. Số lượng các giao dịch nhà ở tại thành phố này cũng tăng gần gấp đôi trong tháng 12/2020 so với cùng kỳ năm trước, theo KE Holdings.

Thượng Hải (Trung Quốc) mạnh tay dẹp nạn ly hôn giả để lách luật mua nhà - ảnh 1 Làn sóng “săn lùng” bất động sản thương mại tại Trung Quốc

VTV.vn - Tại khu trung tâm mua sắm tại Thượng Hải, nhu cầu thuê mặt bằng đang rất cao và nhiều nhãn hiệu còn đang bị xếp vào danh sách chờ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Thượng Hải (Trung Quốc) mạnh tay dẹp nạn ly hôn giả để lách luật mua nhà - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Choáng ngợp trước những siêu dinh thự trị giá vài trăm triệu đô

Từ ngày 1/3, nợ tiền sử dụng đất sẽ bị áp thu theo khung giá mới

Còn hơn 20.000 căn hộ chưa được cấp sổ hồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều