Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thưởng 75 triệu đồng cho hai người giao nộp cổ vật hiếm có trị giá 7,5 tỷ

Sau khi hiện và tự nguyện giao nộp cổ vật tượng nữ thần SARASWATI cả Đại đức Thích Đức Hiền và ông Lê Văn Thông đã nhận được bằng khen và nhận được...

Thưởng 75 triệu đồng cho hai người giao nộp cổ vật hiếm có trị giá 7,5 tỷ - ảnh 1

Sau khi hiện và tự nguyện giao nộp Cổ vật tượng nữ thần SARASWATI cả Đại đức Thích Đức Hiền và ông Lê Văn Thông đã nhận được bằng khen và nhận được tiền thưởng 75 triệu đồng.

Sau khi hiện và tự nguyện giao nộp cổ vật tượng nữ thần SARASWATI cả Đại đức Thích Đức Hiền và ông Lê Văn Thông đã nhận được bằng khen và nhận được tiền thưởng 75 triệu đồng.

Sáng ngày 9.11, tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Long, Sở Văn hóa- Thể thaoDu lịch tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Lễ công bố Quyết định tặng Bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Long cho các cá nhân phát hiện và tự nguyện giao nộp cổ vật tượng nữ thần SARASWATI.

Bằng khen được trao cho Đại đức Thích Đức Hiền (trụ trì chùa Phước An, ngụ ấp Hồi Thạnh, xã Xuân Hiệp, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) và ông Lê Văn Thông (ngụ ấp 3, xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), đồng thời cả hai nhận được tiền thưởng 75 triệu đồng.

Thưởng 75 triệu đồng cho hai người giao nộp cổ vật hiếm có trị giá 7,5 tỷ - ảnh 2Đồng chí Lữ Quang Ngời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long trao tặng Bằng khen và số tiền 75 triệu đồng cho hai cá nhân phát hiện và tự nguyện giao nộp tượng nữ thần. Ảnh: P.V

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long, tượng Nữ thần SARASWATI lần đầu tiên được tìm thấy ở Việt Nam, là một tư liệu lịch sử đặc biệt quý hiếm tiêu biểu của đất nước, góp phần vào việc nghiên cứu lịch sử vùng đất Nam bộ cũng như lịch sử Việt Nam.

Được biết, tượng có chiều cao: 140cm, thân tượng cao: 113cm; Tượng được làm bằng đá sa thạch, có niên đại khoảng thế kỷ VI-VII, khung đỡ tượng hình chữ U rất chắc chắn. Thân tượng bị gãy tay phải một đoạn, tay trái cầm bình kendy tạo nước thánh mang ý nghĩa tạo mầm sống, mang đến sự tốt lành cho cư dân và rửa đi mọi tội lỗi (tương tự như ở Ấn Độ có nữ thần sông Hằng); bệ tượng bị vỡ một mảng…Đặc biệt, Hội đồng thẩm định xác định cổ vật trên có trị giá 7,5 tỷ đồng.

Về giá trị khoa học, tượng Nữ thần SARASWATI là một tư liệu khoa học mà nhiều ngành khoa học khác nhau có thể tiếp cận nghiên cứu như: lịch sử, khảo cổ học, văn hóa học, tôn giáo học, mỹ thuật, thủ công mỹ nghệ…

>> Xem thêm: 

Nam thanh niên đến nhà bạn nhậu, hiếp dâm luôn con gái gia chủ

Quản lý quán karaoke thả cửa cho nhân viên... đi khách

Xe container lật, quốc lộ 1A ách tắc nhiều giờ

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều