Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thuốc ung thư từ than tre: Cty TNHH Vinaca qua mặt cơ quan chức năng, lộng hành

Cty TNHH Vinaca địa chỉ ở quận Thanh Xuân, Hà Nội có sản phẩm ung thư Vinaca Co3.2 đang khiến dư luận quan tâm, từng được nhận Giải thưởng Top 10 thương hiệu...

Thuốc ung thư từ than tre: Cty TNHH Vinaca qua mặt cơ quan chức năng, lộng hành - ảnh 1

Cty TNHH VINACA địa chỉ ở quận Thanh Xuân, Hà Nội có sản phẩm ung thư Vinaca Co3.2 đang khiến dư luận quan tâm, từng được nhận Giải thưởng Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2017 là chính xác.

Cty TNHH Vinaca địa chỉ ở quận Thanh Xuân, Hà Nội có sản phẩm ung thư Vinaca Co3.2 đang khiến dư luận quan tâm, từng được nhận Giải thưởng Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2017 là chính xác.

Tuy nhiên, câu hỏi được dư luận đặt ra, các sản phẩm của Cty TNHH Vinaca được tung hô sai sự thật về công dụng. Đặc biệt, cơ quan chức năng còn phát hiện sản phẩm Ung thư Vinaca Co3.2 làm từ bột tre nhưng quảng cáo hỗ trợ điều trị ung thư. Vậy mà DN này vẫn dễ dàng nhận Giải thưởng Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2017.

Đến thời điểm này, khi các sản phẩm của Cty TNHH Vinaca đang được cơ quan chức năng làm rõ các sai phạm, trên các trang mạng xã hội, trang cá nhân vẫn tung hô các sản phẩm của Cty TNHH Vinaca như thần dược.

Khi đọc những thông tin này, ông Trần Hùng - Phó cục Trưởng Cục Quản lý Thị trường (Bộ Công Thương) - chia sẻ với báo Lao Động: Sự việc vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân nhưng lực lượng chức năng chỉ kiểm tra, lập biên bản xử lý hành chính là chưa đúng với bản chất. Theo quan điểm của tôi, tại thời điểm bắt quả tang, cơ quan chức năng phải tạm giữ các đối tượng để phục vụ điều tra.

Tại chương trình nhận giải thưởng Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam diễn ra hoành tráng, Cty TNHH Vinaca được xướng danh là thương hiệu, sản phẩm dịch vụ hàng đầu Việt Nam và gương mặt doanh nhân tiêu biểu 2017.

“Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam VATAP lại cho phép thành lập Viện công nghệ chống hàng giả. Và viện này cấp giấy chứng nhận Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam cho Cty TNHH Vinaca?” - ông Trần Hùng bức xúc.

Ông Lê Trọng Anh - quyền Giám đốc Trung tâm Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp và Phát triển thương hiệu (Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam - VATAP) - Thường trực Ban tổ chức chương trình Top 10 thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam 2017 thông tin, Cty TNHH Vinaca có địa chỉ ở quận Thanh Xuân, Hà Nội cho rằng:

Do ông Nguyễn Xuân Thu làm Giám đốc, đăng ký thương hiệu và thời điểm công bố giải thưởng vào năm 2017. Chương trình công nhận thương hiệu tổ chức hằng năm, từ 1.9.2017, VATAP xét duyệt hồ sơ. Tháng 10.2017, VATAP vinh danh thương hiệu và chỉ có giá trị trong năm 2017. Sau khi vinh danh, nếu đơn vị có sai phạm trong hoạt động thương hiệu, pháp luật, chúng tôi sẽ thu hồi vinh danh này.

Theo ông Lê Trọng Anh: Dư luận có thông tin cho rằng, việc chứng nhận Top 10 thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam vô hình đã tiếp tay cho Cty TNHH Vinaca bán hàng giả là không chính xác. “Chúng tôi chỉ công nhận thương hiệu Cty TNHH Vinaca chứ không đăng ký sản phẩm.

Đó là chưa kể thời điểm vinh danh, bình chọn, đơn vị này hoạt động tốt, có hàng trăm chi nhánh… Việc kiểm tra các sản phẩm của công ty này như thế nào là trách nhiệm Cục Quản lý thị trường, Sở Y tế địa phương…” - ông Anh nói.

Thực tế có hiện tượng đóng một khoản tiền nhất định thì cấp chứng nhận chứ không quan tâm đến chất lượng hàng hoá cũng như uy tín doanh nghiệp. Về việc này, ông Lê Trọng Anh cho rằng, VATAP có nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ và phát triển thương hiệu. Mục tiêu của đơn vị là khuyến khích doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu. “Các doanh nghiệp trong đó có Cty Vinaca tự động đăng ký rồi chi tiền để chương trình được diễn ra thường xuyên” - ông Lê Trọng Anh cho hay.

Còn ông Lê Thế Bảo - Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam khẳng định: “Viện Công nghệ chống hàng giả hoạt động độc lập, có con dấu riêng, tư cách pháp nhân nên VATAP không liên quan. Họ tổ chức, họ họp hành có mời tôi đâu. Thời điểm họ được cấp chứng nhận hoạt động tốt nhưng năm sau vi phạm thì sẽ bị xử lý”.

Theo giải thích của ông Lê Thế Bảo, Viện Công nghệ chống hàng giả thuộc VATAP nhưng hoạt động riêng nên không liên quan là hết sức vô lý. Ông Lê Thế Bảo lại cho rằng, VATAP không liên quan đến Viện công nghệ chống hàng giả như trên nhưng “khi xảy ra vụ việc chúng tôi cũng yêu cầu Viện Công nghệ chống hàng giả báo cáo” - ông Lê Thế Bảo nói.

Còn Viện Công nghệ chống hàng giả khi phóng viên liên hệ với bà Trần Mai Khanh - Viện trưởng Viện Chống làm giả - Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam (VATAP), Trưởng Ban tổ chức Top 10 thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam 2017 nhưng không nhận được sự trả lời.

Hải Phòng: Xem xét khởi tố vụ sản phẩm chữa ung thư làm từ than tre

Chiều ngày 16.4, ông Nguyễn Văn Thành - PCT UBND TP.Hải Phòng - cho biết: Liên quan đến vụ việc sản phẩm thực phẩm chức năng Vinaca chữa ung thư được làm từ bột than tre, cùng ngày, Ban chỉ đạo 389 TP.Hải Phòng đã họp bàn với sự tham dự của các sở, ngành liên quan như y tế, công thương, quản lý thị trường, công an...

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Văn Thành đã chỉ đạo cơ quan công an tiếp tục củng cố các chứng cứ, tiếp tục điều tra vụ việc, nếu đủ yếu tố thì sẽ khởi tố vụ án, và nếu xác minh có căn cứ, cơ quan điều tra sẽ tiến hành Khởi tố bị can để xác minh làm rõ. H.H

>> Xem thêm: 

Dự báo thời tiết 22/9: Miền Bắc vẫn oi nóng

Sinh viên sở hữu tài sản trường ĐH: Quá khó hiểu!

Phó chủ tịch Ủy ban thị xã chết trên đường về sau khi ăn giỗ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều